คืบหน้า! เหตุฆ่า 3 ศพยกครัว ที่ทุ่งยางแดง ผู้การฯปัตตานีเผย เครือญาติ โดนลอบยิงมาแล้ว นับ 10 ศพ

12 มค. 61     2641

คืบหน้า! เหตุฆ่า 3 ศพยกครัว ที่ทุ่งยางแดง ผู้การฯปัตตานีเผย เครือญาติ โดนลอบยิงมาแล้ว นับ 10 ศพ

ความคืบหน้าเหตุคนร้าย 4 คน ขับขี่จักรยานยนต์ 2 คันและ 2 คนร้ายที่ซ้อนท้าย ได้เดินเข้าไปยิงครอบครัวคนในบ้านเสียชีวิตจำนวน 3 ศพ ใน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ทาง พล.ต.ต ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งสาเหตุเบื้องต้น มีทั้งเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัวกับเรื่องสถานการณ์ใต้ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ


รวมทั้งกำลังพิสูจน์ผลจากดีเอ็นเอที่เกิดเหตุว่า ได้ว่าจ้างกลุ่มไหนและบุคคลใดที่ก่อเหตุฉกรรจ์ดังกล่าว ทางด้าน ญาติคนหนึ่ง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งตลอดระยะเวลาหลายปีมาที่ผ่านมา ครอบครัวได้สูญเสีย ลูกชาย แม่ พ่อ ลูกสาว ลูกเขย พ่อตา พี่ น้อง รวมแล้วนับ 10 คนที่ถูกยิงเสียชีวิต ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า

ทางด้าน พล.ต.จตุพร กลัมพสูต ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความรุนแรงใต้ หรือคดีความมั่นคงแต่เกี่ยวข้องกับภัยแทรกซ้อนมากกว่า ทั้งเรื่องผลประโยชน์ ผู้มีอิทธิพล แต่คดีนี้ทำร้ายกันมาหลายคนหลายครั้งแล้ว ในตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุปมของการฆ่าอย่างอุกอาจ เชื่อว่าสาเหตุเป็นเรื่องภายในครอบครัว เรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ไม่สามารถตกลงกันได้ตั้งแต่บรรพบุรุษน่าจะเกี่ยวข้องกับอิทธิพลและผลประโยชน์ในพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้จะร่วมมือจัดระเบียบเรื่องผลประโยชน์ที่เกิดขึ้น พร้อมเร่งดำเนินการติดตามจับกุมคนร้าย

ที่มา           ข่าวด่วนปาตานี

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost