สุดสยอง!! สาว18 ไปถอนฟัน กลับมาปกติไม่มีอะไร? ผ่านไป 3 เดือน "แผลเน่า" ลามไปทั้งหน้า ไปหาหมอรู้สาเหตุถึงกับผงะ น่ากลัวกว่าที่คิด!!

10 มค. 61     1060

สุดสยอง!! สาว18 ไปถอนฟัน กลับมาปกติไม่มีอะไร? ผ่านไป 3 เดือน

เรียกเป็นเหตุการณ์ที่น่าเห็นใจสุดๆ! สำหรับเรื่องราวของ น.ส.สุธ เรต อายุ 18 ปี ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในสภาพใบหน้าหายเกือบหมด โดยน้ำหนักตัวเหลือเพียง 38 กิโลกรัม

หลังจากที่เธอเข้ารับการถอนฟันเมื่อ 3 เดือนก่อน  แต่บาดแผลไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที แบคทีเรียกินเนื้อคนที่เข้าไปอยู่ในลำคอ จึงเข้าสู่กระแสเลือดและกัดเซาะผิวหนังกะโหลกศีรษะด้านขวา จนใบหน้าหายไปเกือบหมด

ทีมศัลยแพทย์ตกแต่งใบหน้าชาวเยอรมันและมาเลเซีย ผู้มีประสบการณ์กว่า 40 ปี เผยว่า ขณะนี้เป็นการแข่งกับเวลา อาการของเธอยังทรงตัว

สุดสยอง!! สาว18 ไปถอนฟัน กลับมาปกติไม่มีอะไร? ผ่านไป 3 เดือน

อนึ่ง โรคแบคทีเรียกินเนื้อคน หรือโรคเนื้อเน่า Necrotizing fasciitis เป็นการติดเชื้อแบคทีเรียที่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังได้แก่ไขมันใต้ผิวหนัง พังผืด และกล้ามเนื้อ โรคแบคทีเรียกินเนื้อคนพบไม่บ่อย แต่มีความรุนแรงมากซึ่งอันตรายถึงกับชีวิตหากรักษาไม่ทัน เชื้อจะทำลายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง กล้ามเนื้อ

สาเหตุโรคแบคทีเรียกินเนื้อคน เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า Streptococcus หรือที่เรียกว่าแบคทีเรียกินเนื้อคน เมื่อเชื้อเข้าสู่เนื้อเยื่อโดยผ่านทางแผลเล็กที่ผิวหนัง เชื้อจะเจริญอย่างรวดเร็วและหลั่งสารพิษที่เรียกว่า Toxin ซึ่งจะทำลายเนื้อเยื่อ และทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นไม่พอ เมื่อกล้ามเนื้อตาย เชื้อจะเข้าสู่กระแสเลือดและลามไปทั่วร่างกาย

ที่มา                     www.clipdemekonlike.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost