ตายในหน้าที่!! สุดสลด "แพทย์สาวสิ้นใจ" ต่อหน้าคนไข้ หลังทำหน้าที่ติดต่อกันไม่หยุดพัก 18 ชม. จนวินาทีสุดท้าย!!

9 มค. 61     2973

ตายในหน้าที่!! สุดสลด

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยรายงานสุดสลด โดยระบุข้อความว่า "จ้าว เปียนเซียง" แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญชาวจีนวัย 43 ปี หัวหน้าแพทย์แผนกโรคระบบการเดินหายใจ โรงพยาบาลหยูฉี เมืองจินจง มณฑลซานซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เกิดอาการหมดสติและล้มลง หลังจากปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้นานติดต่อกันถึง 18 ชั่วโมงโดยไม่ได้หยุดพัก ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตายในหน้าที่!! สุดสลด

รายงานเผยว่า แพทย์หญิงดังกล่าวได้เริ่มทำงานตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันก่อนเกิดเหตุ จากนั้นได้ทำงานติดต่อกันเป็นเวลานานถึง 18 ชั่วโมง โดยไม่ได้หยุดพักผ่อนข้ามวันข้ามคืน จนกระทั่งเหตุเกิดเมื่อเวลาหลัง 12.00 น. ของวันถัดมา ซึ่งในขณะที่แพทย์หญิงคนนี้กำลังไปเยี่ยมคนไข้หญิงรายหนึ่ง ซึ่งคนไข้นั้นมีลูกสาวมาเฝ้า และเธอได้ถามลูกสาวของคนไข้ว่า "แม่ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง?" ก่อนจะล้มลงไปต่อหน้าคนไข้และลูกสาวเขา


 
ตายในหน้าที่!! สุดสลด

ทั้งนี้ ผลตรวจได้พบว่า แพทย์หญิงคนนี้เกิดภาวะเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง ด้านเจ้าหน้าที่แพทย์ได้พยายามช่วยยื้อชีวิตเธอนานถึง 20 ชั่วโมง โดยมีพ่อและแม่ของเธอมานั่งให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด แต่สุดท้ายความพยายามไม่เป็นผลสำเร็จ ในที่สุดทีมแพทย์ได้ประกาศการเสียชีวิตของเธอ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและทีมแพทย์จำนวนมาก ซึ่งด้านทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ร่วมงานกับแพทย์หญิงจ้าว เผยว่า เธอเป็นคนบ้างาน มักจะให้ความสำคัญในการช่วยเหลือคนไข้ก่อนสิ่งอื่นใด

ที่มา                  www.phenkhao.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost