โอเคที่เบตง! ก้าวแรกในความทรงจำ 'ภาพสลามมุสลิม' ตูนชายผู้เป็นทูตแห่งสันติภาพ

25 ธค. 60     901

โอเคที่เบตง! ก้าวแรกในความทรงจำ 'ภาพสลามมุสลิม' ตูนชายผู้เป็นทูตแห่งสันติภาพ

จากกรณีการวิ่งวันที่ 55 หรือวันสุดท้าย ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของนาย อาทิวราห์ คงมาลัย ในวันนี้ ตูน บอดี้สแลม และ คณะได้เริ่มออกวิ่งจากจุดเริ่มต้นเซ็ตแรก จากแขวงทางหลวงเชียงราย มุ่งหน้าไปยังมาสด้าสินธานี รวมระยะทางประมาณ 8.2 ก.ม. และเซ็ตที่ 2 จาก มาสด้าสินธานี มุ่งหน้าไปยัง โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จัน รวมระยะทาง 18.1 ก.ม. ซึ่งขณะนี้คณะก้าวคนละก้าวอยู่ในเขต อ.แม่จัน โดยตลอดเส้นทางประชาชน เดินทางมาให้กำลังใจ รวมถึงร่วมบริจาคเงินสมทบทุนอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ในเว็บไซต์ก้าวคนละก้าว ล่าสุดพบว่ามียอดเงินสูงถึงกว่า 1,026,701,000 บาท สำหรับการวิ่งในวันนี้จะไปสิ้นสุดที่ด่านท่าขี้เหล็ก อ.แม่สาย รวมระยะทางตลอดการวิ่งในวันนี้คือ 61.50 กิโลเมตร

ทั้งนี้ หากย้อนไปก้าวแรกของตูน บอดี้สแลม และคณะก้าวคนละก้าว คือเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 60 ที่เริ่มออกสตาร์ทโครงการ วิ่ง “ก้าวคนละก้าว” ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุด อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อนำรายได้จากการวิ่งไปให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยตั้งเป้า 700 ล้านบาท โดยเริ่มออกวิ่งเวลา 06.09 น. ที่ป้ายใต้สุดแดนสยาม สัญลักษณ์สำคัญของ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วยนางเอกชื่อดัง เขมนิจ จามิกรณ์ หรือ “แพนเค้ก” และแฟนหนุ่ม พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ “สารวัตรหมี” นายเมธี อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน และศิลปิน นักร้องอีกหลายคนร่วมวิ่งในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามในการวิ่งที่จังหวัดยะลาในวันที่ 2 พฤศจิกายนก็ได้เกิดความที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั้งประเทศ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Kulinla Ale ได้แชร์ภาพขณะที่ตูนกำลังวิ่งเข้าไปจับมือกับชาวมุสลิมซึ่งเข้ามาทักทายและเป็นกำลังใจให้ระหว่างทาง นี้แสดงให้เห็นถึงความอบอุ่นที่เกิดขึ้น ที่แม้จะต่างศาสนา แต่ก็มีสายสัมพันธ์อันดีต่อกันได้ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

วันนี้หลังเลิกเรียน นักเรียนต่างออกมาให้กำลังใจพี่ตูน พร้อมกับถุงเหรียญ ที่มีทั้งเหรียญบาท ห้า สิบบาท แต่เด็กๆก็ไม่ทันได้ให้ เลยฝากกับคุณครู "ครูครับฝากให้พี่ตูนด้วยนะครับ" เด็กบางคนไม่รู้จักพี่ตูนแต่คิดจะร่วมทำบุญ
..ครูให้แล้วนะ คนรับตกใจ 555หนักมาก

มีความเป็นกันเอง อบอุ่น
ขอเป็นกำลังใจให้พี่ตูนและทีมงานทุกคน ที่เสียสละเพื่อคนอื่นโดนอย่างเต็มกำลัง

อยากบินไปรอเชียงราย 55
#ชอบภาพนี้ยกยืมสลามทักทาย
ภาพ : สุจารี คำศิริ

โอเคที่เบตง! ก้าวแรกในความทรงจำ 'ภาพสลามมุสลิม' ตูนชายผู้เป็นทูตแห่งสันติภาพ

ขอบคุณที่มา : www.tnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost