สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ "ทุกคนจะมีแฝดอยู่ 7 คน" ได้ผลยังไงมาดู! (ชมคลิป)

15 ธค. 60     999

สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ

สวัสดีค่ะ เคยมีคนทักว่ามีคนหน้าเหมือนเราบ้างมั้ยคะ หรือเห็นตามทีวีที่ดาราหน้าคล้ายกัน โดยเฉพาะยายป๋อมแป๋ม ที่ถึงกับว่ามีแฮชแท็ก #จะต้องเหมือนอีกกี่คนบนโลกใบนี้ ซึ่งมนุษย์เรามีความเชื่อด้วยว่า "เราจะมีแฝดอยู่บนโลกนี้ 7 คน" แฝดในที่นี้ ไม่ได้มาจากพ่อแม่เดียวกัน แต่หมายถึงมีบุคลิก หน้าตา หรืออาจรวมไปถึงนิสัย อยู่ในคนๆ เดียวกันค่ะ


       เรื่องนี้ไม่มีใครคิดจะพิสูจน์ ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของความบังเอิญที่ในชีวิตนึงจะได้เจอคนหน้าเหมือน แต่ไม่ใช่กับสาวไอร์แลนด์คนนี้ค่ะ เธอชื่อว่า Niamh และกลุ่มเพื่อนๆ ของเธออยากพิสูจน์ว่าจะมีแฝดอยู่บนโลกนี้จริงๆ มั้ย ก็เลยปิ๊งไอเดีย ทำโครงการที่ชื่อว่า Twin Strangers เพื่อตามหาแฝดอีก 7 คนที่เหลือในทุกมุมโลก โดยมีเวลา 1 เดือนในการแข่งขัน ว่าใครจะหาแฝดได้มากที่สุด

สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ

 ในเวลาแค่ 1 อาทิตย์ มีคนส่งรูปมาให้นับร้อยคน และในที่สุด Niamh ก็เจอแฝดคนแรกแล้ว ชื่อว่า Karen อยู่ที่เมืองดับลิน เมื่อวิดีโอการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ลง Youtube มีคนเข้ามาดูถึง 7 ล้านคนเลยทีเดียว เพราะทั้ง 2 คนหน้าตาคล้ายกันมากๆ Niamh ถึงกับบอกว่าเหมือนเธอยิ่งกว่าน้องสาวอีก เรียกว่าทึ่งกันทั้งคนทำโครงการและคนดูเลย
       
ยังไม่หมดค่ะ! ถัดมาอีกเดือนกว่าๆ คราวนี้ช็อกกว่าเดิม Niamh ได้เจอแฝดคนที่ 2 ชื่อว่า Luisa ที่อยู่ถึงอิตาลี Niamh ได้เตรียมตัวและเตรียมใจในการเจอแฝดคนที่สอง ลงทุนถึงขนาดบินข้ามประเทศไปหาเลย ก่อนจะเจอแฝดคนละฝา Niamh ยังทำการบ้านด้วยการไปเจอเพื่อนและแม่ของ Luisa เพื่อถามว่าเธอสองคนเหมือนกันจริงมั้ย และคำตอบที่ได้คือ เหมือนกันมากก เหมือนถึงขนาดที่แม่ของ Luisa บอกว่า Niamh คือลูกของเธอด้วยซ้ำ เสียงยืนยันมาขนาดนี้แล้ว เธอจึงมารอพบแฝดคนฝาคนนี้ แล้วก็ไม่น่าเชื่อว่า จะเหมือนกันได้ขนาดนี้ ทั้งรูปร่างหน้าตาและยังชอบเล่นผมเหมือนกันด้วย เรียกว่าเป็นคู่ที่ทำเอา Niamh ประทับใจสุดๆ

สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ

ยังไม่หมดค่ะ ในที่สุดก็เจอแฝดคนที่ 3 เธอชื่อว่า Irene ก็ยังมีหน้าตาที่ละม้ายคล้ายกันเช่นเดิม ทั้ง 3 คนที่เธอได้ประกาศหา เมื่อเจอแล้วก็จะถ่ายรูปยืนยันความเหมือนด้วยการแต่งหน้าโทนเดียวกัน ลองไปดูแฝดทั้ง 3 คนของ Niamh กันค่ะ   

 
สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ
First Twin Stranger : Karen - Niamh

 

 

สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ

Second Twin Stranger : Luisa - Niamh

 

 

 

สาวไอร์แลนด์ พิสูจน์ความเชื่อ

Third Twin Stranger : Irene - Naimh

 


แฝดทั้ง 3 คนที่เธอตามหา น้องๆ คิดว่าคนไหนเหมือนสุดคะ?
       
จริงๆ แล้วโครงการของเธอได้ทำเป็นเว็บไซต์ขึ้นมาด้วย คนนอกก็สามารถเข้าไปหาแฝดของตัวเองได้ ซึ่งตัวอย่างในเว็บก็มีอยู่หลายคู่ให้ดูนะคะ ใครว่างๆ อยากลองเป็นหนึ่งใน Project นี้ก็ลองเข้าไปดูที่เว็บนี้ได้เลยค่ะ https://twinstrangers.net/

ที่มา                  www.dek-d.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost