แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

14 ธค. 60     7887

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

ในช่วงที่ผ่านมานั้น มีดาราหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย ที่พากันทยอยเข้าสู่พิธีวิวาห์ไปหลายคน ซึ่งบุคคลในระดับนี้ แน่นอนว่า งานแต่งงานนั้นจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แต่ละงานของแต่ละคนนั้นเรียกได้ว่ายิ่งใหญ่สุดๆ จัดได้เต็มที่สมกับเป็นซุปตาร์กันจริงๆ ตามเรามาดูดีกว่าว่า 8 งานแต่งของดาราไทย ที่เรียกได้ว่าหรูเริ่ดอลังการดาวล้านดวงจะมีงานของใครบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

1. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เรียกได้ว่า  เป็นงานแต่งที่มีการกล่าวถึงกันมากที่สุดเลย  สำหรับนางเอกสาวสวย เจ้าสาวร้อยล้านอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่เข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มไฮโซ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ทายาทพันล้านของบริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า ( ประเทศไทย ) จำกัด โดยทั้งคู่จัดงานฉลองมงคลสมรสภายใต้ธีม “Rhythm of Beauty” ที่โดดเด่นด้วยซุ้มดอกไม้โทนสีขาวสุดหรูหรา งดงามตระการตาไปด้วยพวงดอกไม้ เช่น ดอกลิลลี่ กล้วยไม้ และกุหลาบกว่าแสนดอก เรียกได้ว่า แค่ค่าดอกไม้ ก็หลายล้านบาทเลยทีเดียว

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

2. เนย โชติกา

สำหรับนางร้ายสาวสุดเซ็กซี่อย่าง เนย โชติกา กับแฟนหนุ่ม ไฮโซอาร์ม ที่คุกเข่าขอแต่งงานกลางงานวันเกิดของเจ้าตัวอย่างโรแมนติคสุดๆ  กับธีมงานแต่งที่เป็นดอกไม้ “Lily of the Rocky Valley” คือการใช้ดอกลิลลี่มาเพื่อสื่อถึงความเป็นตัวตนของเจ้าสาว ส่วน Rocky Valley ก็จะแสดงถึงบุคลิกภาพของเจ้าบ่าว ที่มีความหนักแน่นดุจหินผาที่โอบล้อมทุ่งดอกลิลลี่เอาไว้ งานนี้เรียกได้ว่า เขาทุ่มกันเต็มที่ เพราะเจ้าสาวบอกว่างานใหญ่ในชีวิตแบบนี้ ขอจัดแค่ครั้งเดียว

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

3. แอฟ ทักษอร

ยังคงเป็นงานแต่งงานที่ประทับใจใครหลายๆ คน กับบรรยากาศที่ดูเหมือนจะเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหรูหราอลังการ โดยงานแต่งงานจัดขึ้นที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ บ้านของฝ่ายชายอย่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ เจ้าสาวที่อยู่ในชุดไทยราวกับหลุดออกมาจากวรรณคดี โอบล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าและผืนป่าเขียวขจี มีต้นไม้ใหญ่เก่าแก่ตั้งเด่นตระหง่านเป็นประธานในพิธี อบอวลไปด้วยความรักที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมีต่อกัน รวมไปถึงงานฉลองมงคลสมรส หรูหราสวยงาม เต็มไปด้วยดอกไม้สีสดใสนานาพรรณ ยังคงเป็นงานแต่งงานที่ดูเมื่อไหร่ก็งดงาม หรูหรา น่าประทับใจจริงๆ

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

4. นิวเคลียร์ หรรษา

เป็นงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ใคร สำหรับงานแต่งงานของสาว นิวเคลียร์ หรรษา และ ดีเจเพชรจ้า ด้วยบรรยากาศสุดอลังการผสมเทพนิยาย เหมือนเข้าไปอยู่ในเมืองหิมะ ด้วยธีม “Frozen” การ์ตูนชื่อดังจากวอลท์ดิสนีย์ ที่เจ้าสาวชื่นชอบสุดๆ  งานนี้เจ้าสาวมาในชุดสีขาวงดงามหรูหราประดุจเจ้าหญิงหิมะ เป็นบรรยากาศที่หนาวเย็นแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความรักอย่างลงตัวเลย

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

5. พิ้งกี้ สาวิกา

เรียกได้ว่า  เป็นอีกหนึ่งงานแต่งที่อลังการงานสร้างสุดๆ สำหรับงานแต่งงานของสาว พิ้งกี้ สาวิกา และไฮโซหนุ่มเศรษฐีที่ดินพัทยา เพชร อิทธิ ที่ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท เนรมิตงานแต่งงานให้สวยหรูดุจดั่งเทพนิยาย ซึ่งสาวพิ้งกี้เองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ปรากฏตัวด้วยชุดเจ้าสาวอิสลามสุดตระการตา โดยรวมๆ แล้ว ทั้งงานแต่งงานและสินสอด รวมถึงเรือนหอนั้น มีมูลค่าถึง 300 ล้านกันเลยทีเดียว 

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

6. เป๊ก เปรมณัฐ – นิว นภัสสร

วันสำคัญของคู่รักคู่หวานอย่าง “เป๊ก เปรมณัฐ” กับ “นิว นภัสสร” ที่ได้เนรมิตพื้นที่ทางการเกษตรเล็กๆ ของตัวเอง “Brandnew Field Good” ณ บ้านเกิดฝ่ายหญิง จ.เชียงใหม่ ให้กลายเป็นสถานที่จัดพิธีมงคลสมรสอย่างมีสไตล์ ผสมผสานกับท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี 

สำหรับพิธีแต่งงานของ นิว-เป๊ก เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ โดยยึดถือหลักประเพณีดั้งเดิมชาวล้านนา คู่บ่าวสาวแต่งชุดไทยล้านนาออกมาต้อนรับและนิมนต์พระสงฆ์ เพื่อทำบุญตักบาตรเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตคู่บนสะพานบุญฮอมฮัก ท่ามกลางท้องทุ่งนาเขียวขจีและสายลมหนาว ซึ่งเป็นน่าจะเป็นงานวิวาห์ที่บรรยากาศดีที่สุดอีกงานหนึ่ง

โดยในช่วงเช้าเป็นในส่วนของพิธีหมั้นหมายและทำบุญเลี้ยงพระในงานมงคลสมรส เหล่าเพื่อนดาราศิลปินมาร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จิ๋ว ปิยนุช, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ต้นหอม ศกุลตลา, ซัน ประชากร, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์, โอ๊ต ปราโมทย์, พิชญ์ กาไชย หรือ พลอย หอวัง เป็นต้น นอกจากนี้ สาวนิว ยังได้โพสต์ภาพที่ถือเป็นความประทับใจและสิริมงคลที่สุดในชีวิต ได้รับประทานถุงทองจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อเป็นของขวัญในงานมงคลสมรสครั้งนี้

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

7. มาร์กี้ ราศรี – ป๊อก ภัสสรกรณ์

เข้าพิธีหมั้นตามประเพณีไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างชื่นมื่น สำหรับคู่รักดารา “มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอเก้า” กับหวานใจทายาทห้างดัง “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” โดยงานจัดขึ้น ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิล์ด โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก “พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ” เสด็จเป็นประธานและเถ้าแก่นำขบวนขันหมาก

เมื่อถึงเวลาฤกษ์ดี 09.49 น. เริ่มตั้งขบวนขันหมากโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จนำขบวนขันหมากพร้อมด้วย นายวิรัช ชินวินิจกุล องคมนตรี เถ้าแก่เจรจาสู่ขอ และ คุณหญิงสุจิตรา มงคลกิติ เป็นญาติผู้ใหญ่พร้อมด้วย สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ และ อาภัสรา หงสกุล พ่อแม่ฝ่ายเจ้าบ่าว เป็นแม่งานใหญ่ ส่วนฝ่ายเจ้าสาวมี ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย เป็นเถ้าแก่ และ ประวิทย์ มาลีนนท์ เป็นญาติผู้ใหญ่ พร้อมด้วย ไมเคิล เจ ฮอนโนลด์ และ อรศรี ฮอนโนลด์ พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาว ก่อนจะทำพิธีสวมแหวนหมั้นต่อหน้าพระพักตร์

ซึ่งภายหลังพิธีหมั้นว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นับเป็นมงคลสูงสุดในการเริ่มต้นชีวิตคู่ของทั้งสองคน ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและแขกผู้มีเกียรติที่มา

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

8. นุ๊ก สุทธิดา – มูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา

ดาราสาว “นุ๊ก สุทธิดา” ที่เข้าพิธีวิวาห์ตามศาสนาอิสลาม กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง “มาฮัมมัด ฮากีม บิน อาซาฮา” ที่จัดขึ้นที่บ้านเกิดของฝ่ายชาย ประเทศมาเลเซีย บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ท่ามกลางแขกผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย รวมทั้งเพื่อนสนิทของสาวนุ๊ก ก็ลงทุนบินไปร่วมงานด้วย

สำหรับ สาวนุ๊ก ที่แต่งกายในชุดนิกะห์ พร้อมผ้าลูกไม้สุดหรูหรา บรรจงปักแบบละเอียดยิบด้วยเพชรเนื้องาม ชุดประยุกต์ระหว่างไทย-มาเลเซีย ผลงานจาก ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ ก่อนจะเข้าพิธีแต่งงานตามหลักทางศาสนาอิสลาม

แถมภายในงานแต่งงาน ยังได้รับเสด็จราชินีรัฐอีกด้วย  “จริง ๆ ก็มีในเรื่องของการเสด็จ ซึ่งจริงๆ แล้ววันนั้นก็เป็นวันเกิดของพระราชินีของรัฐนั้น รัฐปะลิสนะคะ แล้วพระราชินีท่านเสด็จด้วยเหตุไม่ใช่ว่ารวย แต่ด้วยเหตุที่ว่านางทำคุณงามความดีอะไรก็แล้วแต่ ก็เลยมีการเสด็จเกิดขึ้น”

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

แอบส่อง! 8 งานแต่งดารา สุดหรูอลังการ จัดใหญ่มีครั้งเดียวในชีวิต

ที่มา:   hainews360.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost