คิม จ็อง-อึน ลั่น!! ไม่มีประเทศที่ชื่ออิสราเอล ที่มี เยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวง

9 ธค. 60     21831

 คิม จ็อง-อึน ลั่น!!  ไม่มีประเทศที่ชื่ออิสราเอล ที่มี เยรูซาเล็ม เป็นเมืองหลวง

ตามการรายงานของชาบิสตาน โดยอ้างจาก "RT Arabic" ว่า คิม จ็อง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือประณามการตัดสินใจของโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะยอมรับกรุงเยรูซาเล็มว่าเป็นเมืองหลวงของระบอบไซออนิสต์และการย้ายสถานเอกอัครราชทูตของวอชิงตันจากเทลอาวีฟ ไปยัง "กรุงเยรูซาเล็ม"

คิม จ็อง-อึน กล่าวว่า : "ไม่มีประเทศชื่ออิสราเอลที่ "เยรูซาเล็ม" เป็นเมืองหลวงของมัน"
     
โฆษกของรัฐบาลเปียงยางยังกล่าวด้วยว่า : "นับจากปี ค.ศ.1988 เกาหลีเหนือได้ยอมรับอำนาจอธิปไตยของรัฐปาเลสไตน์ทั่วทั้งอาณาเขตของตน ยกเว้นรัฐที่ราบสูงโกลานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีเรีย"
     
เกาหลีเหนือและระบอบไซออนิสต์ (รัฐเถื่อนอิสราเอล) มีความสัมพันธ์ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อกัน และเปียงยางไม่เคยยอมรับอิสราเอล และถือว่ามันอยู่ภายใต้จักรวรรดินิยมอเมริกัน
    
 โดนัลด์ ทรัมป์ได้ประกาศในสุนทรพจน์ในวันพุธ (6 ธ.ค.) ที่ผ่านมาว่า เขายอมรับ "เยรูซาเล็ม" เป็นเมืองหลวงของอิสราเอล และออกคำสั่งให้ย้ายสถานทูตสหรัฐฯ จากเทลอาวีฟไปยังเยรูซาเล็ม
     
การตัดสินใจของทรัมป์ได้เผชิญกับการต่อต้านและการประณามจากประเทศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลกและได้ปลุกกระตุ้นความโกรธแค้นของโลกอาหรับและอิสลาม
     
ชัยยิดฮะซัน นัศรุลลอฮ์ เลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน ได้เรียกการตัดสินใจนี้ของทรัมป์ว่า "คำประกาศบัลโฟร์ (Balfour) ใหม่" หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลา 100 ปีของ "คำประกาศบัลโฟร์แรก" และท่านได้เรียกร้องให้มีการอินติฟาเฎาะฮ์ (intifada) ครั้งใหม่ พร้อมกับย้ำว่า หลังจากนี้ไประบอบไซออนิสต์จะขยายการตั้งถิ่นฐานของพวกเขาอย่างรวดเร็วในกรุงเยรูซาเล็มและในเขตเวสต์แบ็งก์ และหากไม่จัดการกับการดำเนินการนี้แล้ว ก็จะถึงคิวของที่ราบสูงโกลานที่ถูกยึดครองและพื้นที่การเกษตรชิอ์บา (Shebaa farms) และเวสต์แบงก์

ที่มา                    www.iicth.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost