ระทึก!! ลูกเรือคาเธ่ย์แปซิฟิค เผย "เห็นกับตา" ขีปนาวุธเกาหลีเหนือลอยอยู่กลางอากาศ

6 ธค. 60     1143

ระทึก!! ลูกเรือคาเธ่ย์แปซิฟิค เผย

**ภาพข่าวข้างต้น เป็นภาพจำลองเหตุการณ์เท่านั้น**


CNN รายงานว่า ลูกเรือของสายการบินคาเธย์แปซิฟิคเที่ยวบินจากซานฟรานซิสโกมาฮ่องกง เปิดเผย (จันทร์ที่ 4 ธันวาคม) ว่า สังเกตเห็นขีปนาวุธของเกาหลีเหนือพุ่งกลับสู่โลกขณะเครื่องบินทำการบินอยู่ ซึ่งตรงกับเวลาที่เกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีปฮวาซอง-15 เมื่อเช้ามืดของวันพุธที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ระทึก!! ลูกเรือคาเธ่ย์แปซิฟิค เผย


แถลงการณ์ของสายการบินคาเธย์แปซิฟิคระบุว่า ในทันทีที่เห็นขีปนาวุธ นักบินรวมถึงสายการบินได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังหอบังคับการจราจรทางอากาศของญี่ปุ่น – Japan ATC (Air Traffic Control) ได้ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสายการบินอื่นๆเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าเครื่องบินคาเธย์แปซิฟิคไม่ได้อยู่ใกล้ขีปนาวุธ ไม่ได้รับผลกระทบใดๆก็ตาม ทำให้นักบินตัดสินใจไม่เปลี่ยนเส้นทางบิน

ระทึก!! ลูกเรือคาเธ่ย์แปซิฟิค เผย


สายการบินคาเธย์แปซิฟิค ระบุด้วยว่า ในขณะนั้นนักบินรับรู้เหตุการณ์และทำการบินในสถานะ “พร้อมรับมือ” หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ระทึก!! ลูกเรือคาเธ่ย์แปซิฟิค เผย

ทั้งนี้เมื่อเช้ามืดของวันพุธที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป (ICMB) รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า ฮวาซอง-15 ที่ยิงได้ไกลถึง 2,800 ไมล์หรือราว 4,475 กิโลเมตร ขีปนาวุธลอยอยู่ในอากาศนาน 53 นาที ก่อนตกลงในทะเลทางตะวันตกของญี่ปุ่น

ระทึก!! ลูกเรือคาเธ่ย์แปซิฟิค เผย


เกาหลีเหนือเปิดเผยด้วยว่า ขีปนาวุธลูกนี้เป็นลูกใหญ่ที่สุดที่เคยทดสอบมาและมีพิสัยยิงไกลถล่มได้ทุกพื้นที่ที่เป็นดินแดนของสหรัฐฯ ขณะที่นายเจมส์ แมททิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯก็ยอมรับว่า หลังเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธฮวาซอง-15 แล้ว เชื่อว่าเกาหลีเหนือมีศักยภาพเพียงพอที่จะถล่มสหรัฐฯได้ทุกเมื่อ

ที่มา                   www.springnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost