เผยโฉม!! เจ้าของ คฤหาสน์ 500 ล้านสุดอลัง ใครๆ ก็เรียกวังจุฑาเทพ? (ชมคลิป)

24 พย. 60     2404

เผยโฉม!! เจ้าของ คฤหาสน์ 500 ล้านสุดอลัง ใครๆ ก็เรียกวังจุฑาเทพ? (ชมคลิป)

เผยโฉม เจ้าของคฤหาสน์ 500 ล้าน ที่ถูกขนานนามว่า วังจุฑาเทพ พร้อมเผยอาชีพจากเด็กแกะหอย ไต้ก๋งเรือประมง สู่นักธุรกิจพันล้าน และเซียนหุ้น

หรูหราสมเป็น "วังจุฑาเทพ " จริง ๆ คฤหาสน์สุดอลังการหลังนี้ที่มีมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ที่ใช้เป็นบ้านในการถ่ายทำละครมากมายหลายเรื่อง ซึ่งทุกคนอาจจะคุ้นตากันดี โดยรายการ The Guest ตีสนิทคนดัง ทางช่อง 8 ได้พาไปรู้จักกับเจ้าของบ้านหลังนี้กัน นั่นก็คือ คุณมงคล สุขเจริญคณา ปัจจุบันอาชีพหลัก คือ เล่นหุ้น และยังมีทำประมงอยู่บ้าง

คุณมงคล เล่าว่า คฤหาสน์สุดหรูหลังนี้สร้างมาแล้วเกือบ 10 ปี เดิมซื้อมาในราคา 100 กว่าล้าน แต่ในปัจจุบันมูลค่าได้เพิ่มขึ้นแล้วทั้งตัวบ้านและที่ดินสูงถึง 500 ล้านบาท ตั้งบนพื้นที่ 4 ไร่เศษ นอกจานี้ บ้านหลังดังกล่าวยังเป็นซุูเปอร์ฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะทุกจุดและทุกพื้นที่นั้นมีความหมายตามหลักฮวงจุ้ยทั้งหมด ซึ่งก็เคยมีคนเข้ามาติดต่อขอซื้อคฤหาสน์หลังนี้ในราคา 400 ล้านบาท แต่ไม่ขาย

เผยโฉม!! เจ้าของ คฤหาสน์ 500 ล้านสุดอลัง ใครๆ ก็เรียกวังจุฑาเทพ? (ชมคลิป)

สำหรับคุณมงคล เรียนจบเพียงชั้น ป.7 มีพี่น้องทั้งหมด 11 คน คุณมงคลเป็นลูกคนที่ 4 พ่อแม่ทำอาชีพเลี้ยงเป็ด-ไก่ ซึ่งช่วงนั้นขาดทุนอยู่ตลอด ซึ่งคุณมงคลก็ได้ช่วยรับจ้างแกะหอยแมลงภู่ ต่อมาพ่อแม่ตัดสินใจร่วมลงทุนกับญาติทำเรือประมง จนกระทั่งคุณมงคลอายุ 14 ปี ด้วยความอยากช่วยพ่อแม่ จึงตัดสินใจเลิกเรียนหนังสือ ออกมาช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน เริ่มด้วยเป็นเด็กเลือกปลา เย็บอวน ช่วยงานในเรือประมง เรียกได้ว่าทำทุกอย่างก็ว่าได้

          

เวลาผ่านไป 4 ปี เมื่อธุรกิจที่ร่วมหุ้นกับญาติเริ่มมีรายได้เพิ่มมากขึ้น จึงตัดสินใจแยกกันทำ คุณมงคลจึงเป็นไต้ก๋งเอง โดยใช้ชีวิตอยู่ในเรือเป็นสิบ ๆ วัน ทำงานหนักทุกอย่าง กระทั่งผ่านไป 14 ปี ของการเป็นไต้ก๋ง ฐานะการเงินค่อย ๆ ดีขึ้น คุณมงคลก็ได้พยายามหาความรู้เพิ่มเติมโดยการเรียน กศน. และทำธุรกิจของตัวเองไปด้วย อีกทั้งยังได้ตัดสินใจกลับไปเรียนหนังสือในวัย 30 ปี โดยใช้เวลาเพียง 3 ปีครึ่งเท่านั้น จนปัจจุบันจบปริญญาโททางด้านการบริหาร และทุกวันนี้คุณมงคลยังเป็นเซียนหุ้นอีกด้วย

ที่มา                    kapook.com     ,    ThaiCh8 : ช่อง 8

 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost