ฉาวถึงจอร์แดน! "อ.เผ่าทอง" โพสต์แฉคนมือบอนเขียนชื่อรร.บนโบราณสถาน ล่าสุด!! ทาง รร.ดังกล่าวออกมารับผิดแล้ว

22 พย. 60     4041

ฉาวถึงจอร์แดน!

"อ.เผ่าทอง" โพสต์แฉคนมือบอนเขียนชื่อโรงเรียนไว้บนแหล่งโบราณสถานอายุกว่า 2 พันปี ด้านเจ้าหน้าที่จอร์แดนจี้ให้มาลบก่อนจะประจานไปทั่วโลก

อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "ณ บริเวณแหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสต์ ที่มีภาพสลักหิน และภาพลายเส้น อายุกว่า 2,000 ปี ก็มีคนชาติไหนไม่ทราบ มาเขียนข้อความดังในภาพเอาไว้สดๆร้อนๆ เพียงแค่ 1 วันก่อนหน้าที่ผมจะมาถึงที่นี่" ทางเจ้าหน้าที่ของประเทศจอร์แดน ฝากบอกคนเขียนให้ไปลบออกด้วย ไม่เช่นนั้นเขาจะประจานประเทศไทยและโรงเรียนที่เขียนให้นักท่องเที่ยวทุกชาติทราบว่าประเทศไทยไม่ดูแลคุณภาพของคนในประเทศของตัวเอง

ฉาวถึงจอร์แดน!

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางชาวโซเชียลมีเดียได้เข้าไปโพสต์ข้อความตำหนิในเฟซบุ๊กแฟนเพจของโรงเรียนเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กโรงเรียนได้โพสต์ข้อความว่า "ทุกคนอาจจะรู้เรื่องข่าวคราวเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้.. ในฐานะในนามโรงเรียนซอลีฮียะห์ ซึ่งทางโรงเรียนรับรู้เเละรับทราบเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทางโรงเรียนเองก็ได้ติดต่อผู้เขียนไว้เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งผู้เขียนเองก็ยอมรับผิดเเละพร้อมที่จะลบข้อความดังกล่าว ผู้เขียนข้อความดังกล่าวท่านนี้เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน ซึ่งคณะนี้เขากำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศจอร์เเดน เเละไม่ได้เกี่ยวกับผู้บริหารใดๆทั้งสิ้น ทางผู้บริหารเองก็ได้เเนะนำเเละตักเตือนนักเรียนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ขอความกรุณาจากทุกภาคส่วนให้หยุดโพสต์หยุดเเชร์ข้อความดังกล่าว ซึ่งทางโรงเรียนเองขออภัยทุกท่านกับสิ่งที่เกิดขึ้นดังกล่าว"

ฉาวถึงจอร์แดน!

ฉาวถึงจอร์แดน!

ฉาวถึงจอร์แดน!

ที่มา                        www.posttoday.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost