“น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง "เดิมพัน 2,000 กิโล" ส่งพลังใจถึงหลานชาย “ตูน บอดี้สแลม” (มีคลิป)

9 พย. 60     488

“น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง

“แอ๊ด คาราบาว” นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง แต่งเพลงให้กำลังใจนักร้องหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” ซึ่งเป็นหลานชาย ที่กำลังวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ
 โดยจะวิ่งตั้งแต่จุดใต้สุดของประเทศไทยที่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปให้ถึงเหนือสุดของสยามคือที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร

“น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง

ซึ่ง “แอ๊ด คาราบาว” ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ “Add Carabao” ระบุว่า..

“วันนี้ผมได้รับการแนะนำจากเพื่อนในเพจธรรมะจูงควาย ว่าแต่งเพลงให้กำลังใจพี่ตูนหน่อยครับ ผมถึงนึกขึ้นมาได้ ว่าใจเราคิดแต่เรื่องจะไปช่วยหลานวิ่งสักวัน เหมือนครั้งแรกที่เขาวิ่ง
จนลืมคิดไปว่าระหว่างนี้ว่าง ๆ อยู่ นอกจากซ้อมเพลงพี่เป้าแล้วก็ไม่มีอะไร อย่ากะนั้นเลยเป็นคำแนะนำที่เยี่ยมยอดมากครับ ต้องขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วย ที่ช่วยกระตุ้นเตือนเรื่องนี้

“น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง

พอเริ่มคิดที่จะเเต่งก็ลงมือทันที ภายใน 1 ชั่วโมงก็เสร็จ แล้วก็เริ่มซ้อมไปสักพักใหญ่ ๆ ก็มาถ่ายคลิปแล้วส่งลงเพจนี่แหละครับ

“น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง

เนื้อเพลงอธิบายความรู้สึกที่ผมและคนไทยอีกหลาย ๆ คนมีอยู่ขณะนี้ คืออยากเอาใจช่วยให้เขาทำสำเร็จโดยไม่มีอุปสรรค และได้เงินบริจาคเยอะ ๆ

เพราะมันเป็นการลุกขึ้นมา “ทำดี” โดยไม่ต้องมีใครมาบอก และทำด้วยหัวจิตหัวใจที่ใสสะอาด เอาความมานะอดทนความเหนื่อยยากของตนมาแลก เพื่อให้คนอื่นในสังคมได้ร่วมกันทำความดีด้วย

“น้าแอ๊ด คาราบาว” แต่งเพลง

นี่แหละครับคือสิ่งที่ผมคิด ขอมอบบทเพลงนี้ให้กับตูนและเพื่อนทีมวิ่ง ทีมงานที่ร่วมกันทำภารกิจนี้ด้วยความรักและห่วงใย แล้วเจอกันบนถนนเช่นเคยครับ”

ที่มา          m.johjae.com   ,   Add Carabao

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost