เปิดใจ วีระศักดิ์ ขอบเขต ครบ 1 ปี ที่ต้องอ่านประกาศที่คนไทยไม่อยากได้ยิน

13 ตค. 60     1726


เปิดใจ วีระศักดิ์ ขอบเขต ครบ 1 ปี ที่ต้องอ่านประกาศที่คนไทยไม่อยากได้ยิน

เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมปี 2559 เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่า เราจะได้เป็นคนทำหน้าที่นี้ ต้องประกาศในสิ่งที่ทุกคนไม่อยากได้ยิน ผมทั้งเครียด ทั้งกดดัน และในใจก็ขอพรพระองค์ท่านให้การทำหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตครั้งนี้ลุล่วงไปได้


คำบอกเล่าของ “วีระศักดิ์ ขอบเขต” ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ ช่อง 11 (NBT) ที่เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ ที่เขาได้รับมอบหมายให้เป็นผู้อ่านประกาศสำนักพระราชวังเรื่องในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในวันที่คนไทยทั้งประเทศต้องทุกข์ที่สุดในวันที่ 13 ตุลาคม 2559

เปิดใจ วีระศักดิ์ ขอบเขต ครบ 1 ปี ที่ต้องอ่านประกาศที่คนไทยไม่อยากได้ยิน


แม้ว่าเหตุการณ์นี้ผ่านมาแล้ว 1 ปี แต่เป็นวันที่วีระศักดิ์ไม่มีวันลืม

ย้อนถึงที่มาที่ไปที่ต้องทำหน้าที่ในวันนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เตรียมตัวล่วงหน้า วีระศักดิ์เล่าว่า : 

“เวรประจำอ่านข่าวของผมจะต้องอ่านข่าวภาคค่ำ เวลา 22.00 น. ผมจะเดินทางถึงสถานีประมาณ 20.00 น. แต่ว่าวันนั้นรู้สึกว่าจะมีข่าวลือเยอะหลากหลายกระแส เลยคิดว่าต้องเข้าสถานีเร็วหน่อย เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมตัวอ่านข่าวให้ถูกต้องแม่นยำที่สุด”


“วันนั้นผมถึงสถานีตั้งแต่เวลา 18.00 น. พอผู้อำนวยการศูนย์ข่าว เห็นเราเข้ามาที่สำนักงาน เลยเรียกให้ไปพบและบอกให้สแตนด์บายไว้ หากมีแถลงการณ์จากสำนักพระราชวัง นี่คือสิ่งที่เรารู้ ณ ตอนนั้น อย่างไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน”

สิ่งหนึ่งที่ผมถาม ผอ.ศูนย์ข่าวไป คือ ต้องเป็นผมหรือ?

ผอ. บอกว่า เรามีความพร้อมที่สุด เพราะว่าเราอ่านข่าวพระราชสำนักอยู่แล้ว และสามารถควบคุมตัวเองและทำหน้าที่ได้ดีกว่าน้องๆ ในสถานี ณ เวลานั้น

นั่นคือเหตุผลที่ ผอ. บอกกับผม

www.matichonweekly.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost