ไอ้โม่งคลุมหน้าควงปืนขู่ ปล้น 60 ล้าน หนุ่มค้าทอง กลางคอนโดหรู

3 ตค. 60     253

ไอ้โม่งคลุมหน้าควงปืนขู่ ปล้น 60 ล้าน หนุ่มค้าทอง กลางคอนโดหรู

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุจากนายภัทริศหรือโต้โต้ แต้รัตนชัย อายุ 34 ปี พบผู้เสียหาย เป็นนักธุรกิจซื้อขายทองคำแท่ง เครื่องประดับ/เครื่องเพชร ส่งขายยังประเทศญี่ปุ่น คดีร่วมกันปล้นทรัพย์ (เงินสกุลเยน) เป็นเงินสดสกุลญี่ปุ่น 196 ล้านเยน รวมเป็นเงินไทย ประมาณ 60 ล้านบาท บริเวณลานจอดรถชั้น 5 คอนโดรัชดา พาวิลเลี่ยน ซ.รัชดา 30 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 23.20 น.วันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ไอ้โม่งคลุมหน้าควงปืนขู่ ปล้น 60 ล้าน หนุ่มค้าทอง กลางคอนโดหรู


สอบสวนทราบว่า นายภัทริศ หรือโต้โต้ ได้ให้ นายณรงค์ชัย หรือ จั๊ว สวัสดิผล นำเงินสดสกุลญี่ปุ่น 196 ล้านเยน ใส่กระเป๋าเดินทางและส่วนที่เหลือบางส่วนได้นำใส่กระเป๋าสะพายหลัง เดินทางจากประเทศญี่ปุ่น มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย โดยการผ่านศุลกากรแล้ว เมื่อมาถึงยังบริเวณชั้นผู้โดยสารขาเข้าได้พบกับ นายจิรภัสส์ หรือ เนย พิทักษ์กิจวัฒนา และ นายเกียรติพงษ์ หรือ อุ้ย พึ่งยิ้ม ที่ยืนรออยู่ และได้มอบหมายจาก นายภัทริศ ให้เดินทางมารับเงินจำนวนดังกล่าว เพื่อนำไปเก็บไว้ที่ คอนโดหรูย่านรัชดา ซึ่งเป็นห้องของนายภัทริศ ต่อมานายจิรภัสส์ หรือ เนย และ นายเกียรติพงษ์ หรืออุ้ย และนายณรงค์ชัย หรือ จั๊ว ทั้ง 3 คน ได้เดินไปยังลานจอดรถชั้น 3 อาคาร 2 โดยนำกระเป๋าเดินทางที่ใส่เงิน ไว้ท้ายรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว เอ็กซ์ 6 สีขาว ทะเบียน 4กบ 7806 กรุงเทพมหานคร


ไอ้โม่งคลุมหน้าควงปืนขู่ ปล้น 60 ล้าน หนุ่มค้าทอง กลางคอนโดหรู


จากนั้นนายณรงค์ชัย ได้นำเงินจากกระเป๋าสะพายหลัง ถ่ายไปใส่ยังถุงดิวตี้ฟรี ก่อนที่แฟนสาวได้มารอรับและกลับออกไปด้วยกัน โดยนายเกียรติพงษ์ หรือ อุ้ย ได้นำถุงดิวตี้ฟรี ดังกล่าวไปไว้ยังเบาะหลังฝั่งคนนั่ง โดยที่นายเกียรติพงษ์ หรือ นายอุ้ย ได้เดินไปขึ้นรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กรุงเทพมหานคร ซึ่งนายเกียรติพงษ์ หรือ อุ้ย เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คนดังกล่าว และนายจิรภัสส์หรือเนย เป็นผู้ขับขี่รถยนต์บีเอ็มดับบลิวออกไปเพื่อมุ่งหน้ามายัง คอนโดหรูย่านรัชดา


ไอ้โม่งคลุมหน้าควงปืนขู่ ปล้น 60 ล้าน หนุ่มค้าทอง กลางคอนโดหรู


ต่อมาเวลาประมาณ 23.15 น. นายเกียรติพงษ์หรืออุ้ย และนายจิรภัสส์หรือเนย ได้ขับรถมาถึง คอนโดหรู ย่านรัชดา ระหว่างนำรถขึ้นมาจอดบนชั้น 5 ตามที่เคยทำ เมื่อจอดเสร็จ นายจิรภัสส์ ได้นำกระเป๋าเดินทางที่ใส่เงินลงจากรถ และถุงดิวตี้ฟรีที่ใส่เงินวางบนกระเป๋าเดินทางอีกที จากนั้นนายเกียรติพงษ์ ได้เป็นผู้มาลากกระเป๋าเดินทางใบดังกล่าวไป


ไอ้โม่งคลุมหน้าควงปืนขู่ ปล้น 60 ล้าน หนุ่มค้าทอง กลางคอนโดหรู


ขณะที่นายเกียรติพงษ์หรืออุ้ย และนายจิรภัสส์หรือเนย กำลังเดินไปยังประตูเข้าอาคาร ปรากฎว่ามีกลุ่มชาย ประมาณ 5-6 คน สวมหมวกไหมพรมสีดำ นายจิรภัสส์ให้การว่า หนึ่งในคนร้ายได้นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่นายเกียรติพงษ์ และรุมทำร้ายนายเกียรติพงษ์ ได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายจิรภัสส์ โดนกลุ่มคนร้ายกดหัวลงกับพื้น ถูกมัดมือไพล่หลัง และมัดข้อเท้า มีเทปกาวปิดปาก

จากนั้นนายเกียรติพงษ์ หรือ อุ้ย และนายจิรภัสส์ หรือ เนย ได้ถูกคนร้ายนำถุงกระสอบป่านมาคลุมศีรษะ และนำตัวไปไว้หลังเสา ต่อมาเมื่อกลุ่มคนร้ายหลบหนีไป นายเกียรติพงษ์ ได้แก้มัดจนหลุดและได้ช่วยนายจิรภัสส์ แก้มัด จากนั้นทั้งสองได้ขึ้นไปยังชั้น 15 ห้อง 104 เพื่อแจ้งให้นายภัทริศทราบ จากนั้นจึงได้เดินทางมาแจ้งความเพื่อดำเนินการต่อไป ส่วนนายเกียรติพงษ์ได้รับบาดเจ็บ ได้มีนายกัมพลหรือต้อม บุญตันตราภิวัฒน์ พาไปรักษาตัวยัง รพ.เปาโล สาขาโชคชัย 4

ขอบคุณที่มา : www.khaosod.co.th


เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost