ตื่นตา!! ประเทศไทยจะเริ่มเข้าหน้าหนาว หลังพื้นที่ดอยสูงเย็นลงรวดเร็ว(รายละเอียด)

19 กย. 60     186

ตื่นตา!! ประเทศไทยจะเริ่มเข้าหน้าหนาว หลังพื้นที่ดอยสูงเย็นลงรวดเร็ว(รายละเอียด)

ประชาชนในพื้นที่ดอยสูงอย่างที่ อ.พบพระ จ.ตาก ต้องรับมือกับภาวะอาการเปลี่ยนแปลง หลังผ่านเหตุการณ์ฝนตกต่อเนื่อง แต่ล่าสุดอากาศได้เริ่มหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านอุ้มเปี้ยม ม.1 ต.คีรีราษฎร์. อ.พบพระ คุณครูโรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 เผยว่า อากาศเปลี่ยนเร็วมาก อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 15-16 องศาเซลเซียส เริ่มมีหมอกหนาตลอดทั้งวัน อากาศปิด ลมแรง นักเรียนต้องสวมเสื้อกันหนาวมาเรียนกันแล้ว


พยากรณ์อากาศประจำเดือนตุลาคม 2560 คาดการณ์ว่า ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นช่วงเปลี่ยนจากฤดูฝนเป็นฤดูหนาว ลักษณะอากาศจะแปรปรวนโดยเฉพาะช่วงกลางเดือน โดยมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย จะเริ่มเปลี่ยนเป็นมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันออกในบางช่วง และบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะเริ่มแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นระยะ ๆ


ลักษณะดังกล่าวจะทำให้ประเทศไทยตอนบนฝนลดลงกับมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนาแน่นกับจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยคาดว่าบริเวณประเทศไทยตอนบน ปริมาณฝนรวมจะต่ำกว่าค่าปกติ 5-20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนภาคใต้ทั้งสองฝั่ง ปริมาณฝนรวมจะสูงกว่าค่าปกติ 5-10 เปอร์เซ็นต์

ขอบคุณที่มา : www.tnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost