ตำรวจเชียงใหม่ถึงกับตะลึง!! ตั้งด่านตรวจเจอ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ’ ถึงกับขอดูบัตรประชาชน เพื่อความกระจ่าง??

17 กย. 60     8456

ตำรวจเชียงใหม่ถึงกับตะลึง!! ตั้งด่านตรวจเจอ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ’ ถึงกับขอดูบัตรประชาชน เพื่อความกระจ่าง??


สาวเจ้าของบริษัทผลิตรถตุ๊กตุ๊ก หน้าเหมือนอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อวยพรให้พี่สาว อดีตนายกรัฐมนตรีคนเชียงใหม่เหมือนกัน โชคดีปลอดภัยในการเดินทาง เผยเคยเจอกันอดีตนายกฯยังชมว่าสวยดี หน้าเราคล้ายกันนะ ชาวบ้านเห็นก็เข้ามาทักว่าหน้าเหมือน มีการล้อกันเล่นว่า อดีตนายกฯ ซิ่งตุ๊กตุ๊กผ่านด่าน บางครั้งไปทำธุระต่างจังหวัด เจอด่านตำรวจยังตกใจ ขอดูบัตรประชาชน ใบขับขี่เพื่อความกระจ่างถึงกับหัวเราะ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนชาวเชียงใหม่ว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับอดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยพบว่าเป็นสาวนักธุรกิจใหญ่ เจ้าของบริษัทและโรงงานผลิตรถตุ๊กตุ๊กส่งออกและจำหน่ายในประเทศ และผลิตรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ชาวบ้านไม่ได้เห็นน.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่เห็นนักธุรกิจสาวคนนี้ ก็ผ่อนคลายความคิดถึงอดีตนายกฯหญิง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดที่สาวนักธุรกิจใหญ่เป็นเจ้าของ บริษัทรถไฟฟ้าเชียงใหม่ (ไทยแลนด์) CII Electric Car (Thailand) ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบริษัทและโรงงานผลิตรถตุ๊กตุ๊กธรรมดาและตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าแบบครบวงจร ได้พบกับนางสาวรภัสวรรณ อมรชนินพงศ์ อายุ 46 ปี ซึ่งหน้าตาและการพูดนั้น คล้ายกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ตามที่ชาวบ้านพูดถึงจริงๆ โดยเธอเคยเป็นข่าวคนหน้าเหมือนน.ส.ยิ่งลักษณ์ มาแล้วด้วยเช่นกัน สมัยที่นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี

นางสาวรภัสวรรณ เจ้าตัวเผยว่า ออกไปทำธุระนอกบ้านมีคนทักว่าเหมือนอดีตนายกฯ บางครั้งเดินทางไปติดต่อธุรกิจตามต่างจังหวัด เจอด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตกตะลึง พอยื่นใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ถึงรู้ว่าไม่ใช่อดีตนายกฯ ทำให้เจ้าหน้าที่ยังอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้

โดยนางสาวรภัสวรรณ จบการศึกษาปริญญาโท สถาบันพัฒนาบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัว อดีตเคยเป็นประชาสัมพันธ์โรงแรมดังในจังหวัดหลายแห่งทำให้รู้จักนักธุรกิจชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะผันตัวเองมาทำธุรกิจดังกล่าว

นางสาวรภัสวรรณ เปิดเผยว่า เป็นคนเชียงใหม่ตั้งแต่กำเนิด ช่วงที่อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตนเริ่มทำธุรกิจต่อรถสามล้อด้วยความที่เคยเป็นประชาสัมพันธ์มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ทำให้คุ้นเคยเป็นคนที่รู้จักคนมาก เมื่อเดินทางไปทำธุระส่วนตัวเช่นไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้า หรือตามตลาดพ่อค้าแม่ค้ามักจะทักเสมอว่าเหมือนอดีตนายกยิ่งลักษณ์ บางคนที่เห็นก็จะทักว่าสวยเหมือนนายกปู บางคนก็มาขอถ่ายรูปด้วย ส่วนตัวแล้วรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่มีคนทักว่าหน้าตาและบุคลิกเหมือนอดีตนายก ซึ่งตนไม่ได้รู้จักอดีตนายกเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตามช่วงที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์เดินทางมาราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ ตนได้มีโอกาสพบท่านหนึ่งครั้ง ได้เข้าไปสวัสดีท่านซึ่งท่านก็ทักตนว่าสวยดี และได้บอกว่าหน้าเราเหมือนกันนะ สวยดี

คุณรภัสวรรณ กล่าวว่า ช่วงหลังที่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ ได้หายตัวไป เวลาที่ตนไปติดต่อธุรกิจต่างจังหวัดต้องนั่งรถหรือขับรถเอง บ่อยครั้งที่เจอด่านตรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจก็จะเปิดกระจกรถเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นบางครั้งถึงกับตกตะลึงนิดๆ พอตนยื่นใบขับขี่ พร้อมด้วยบัตรประชาชนให้ ถึงรู้ว่าเป็นคนละคนกัน ทำให้เจ้าหน้าที่บางคนอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ก็ขอให้พี่สาว อดีตนายกรัฐมนตรี คนเชียงใหม่ เหมือนกัน โชคดี ปลอดภัย พุทธรักษา ทุกคนรักและเป็นห่วงท่านเสมอ


ที่มา        สื่อออนไลน์ Online Media

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost