บันทึกที่ยังเป็นปริศนา? เอกสารลับ 28 หน้า เหตุการณ์ 9/11 กับความเชื่อมโยงรัฐบาลซาอุดิอารเบีย และความจริงที่ยังถูกปิดบัง

14 กย. 60     531

ย้อนกลับไป เมื่อช่วงเดือน ก.ค.ปี 2559 รัฐบาลสหรัฐมีการเปิดเผยเอกสารลับจำนวน 28 หน้า จากรายงานผลการสอบสวนเหตุวินาศกรรม 9/11 ที่ชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลซาอุดิอาระเบีย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

แต่ทั้งนี้ ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะติดต่อและได้รับเงินทุนสนับสนุนจากกลุ่มคนที่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย

 บันทึกที่ยังเป็นปริศนา? เอกสารลับ 28 หน้า เหตุการณ์ 9/11 กับความเชื่อมโยงรัฐบาลซาอุดิอารเบีย และความจริงที่ยังถูกปิดบัง

ก่อนหน้านั้น อดีตวุฒิสมาชิกของอเมริกา บ๊อบ เกรแฮม Bob Graham ซึ่งเขาเป็นคนที่ได้เคยช่วยเขียนรายงานดังกล่าว ได้กล่าวใน รายการ “60 นาที” (60 Minutes) ว่า ข้อมูลที่เป็นความลับนี้ เป็นแผนการณ์ที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมาจากผู้ที่ให้การสนับสนุน โดยที่เขาเชื่อว่า คนเหล่านี้คือผู้ที่ร่วมสนับสนุนในการจี้เครื่องบิน เหตุการณ์ 11 กันยายน 2011

เขาตั้งข้อสังเกตว่า บรรดาโจรที่จี้เครื่องบินในเหตุการณ์ครั้งนั้น  เมื่อเวลาที่พวกเขาอยู่ในอเมริกา  กลับได้รับการสนับสนุน “อย่างมีเลศนัย” จากซาอุดิอาระเบีย , องค์กรการกุศลต่างๆและบรรดาบุคคลที่ร่ำรวยชาวซาอุฯอีกด้วย
“ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเชื่อว่า ทั้ง 19 คน ซึ่งส่วนมากของพวกเขาไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ และไม่เคยพักอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกามาก่อน และอีกหลายคนก็ไม่ได้รับการศึกษาระดับมัธยมศึกษา จะสามารถดำเนินการดังกล่าว ที่เป็นการกระทำที่ซับซ้อนโดยปราศจากการสนับสนุนภายในจากอเมริกาไม่ได้” เกรแฮมกล่าว

ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง เรื่องของเอกสารลับ 28 หน้า ผู้สื่อข่าว NBC ได้ทำการสืบเสาะ หามาได้บางส่วน ซึ่งพบว่า คนระดับเอกอัครราชทูตซาอุฯ โอนเงิน 130 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐอเมริกาไปให้กลุ่มนักจี้เครื่องบินในซานดิเอโก
ในขณะเดียวกันยังพบว่า ราชวงศ์ซาอุฯ ให้ความช่วยเหลือแก่กลุ่มนักจี้ และ 15 คนใน 19 คน ที่เป็นนักจี้เครื่องบินเป็นคนสัญชาติซาอุฯ 

ซึ่งกล่าวโดยสรุปได้ว่า การก่อการร้ายโดยใช้เครื่องบินพุ่งชนตึกเป็นการ สมคบคิดวางแผนล่วงหน้า เพื่อหาเหตุผลไปบุกอิรักซึ่งไม่เกี่ยวข้องใดๆ เลย โดยให้รัฐบาลซาอุฯ รับงานและจัดหากลุ่มก่อการร้าย เท่ากับว่ารัฐบาลอเมริกันกำลังช่วยเหลือกลุ่มก่อการร้ายให้ลอยนวล


www.tnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา