เช็คด่วน !!! "ประยุทธ์" งัดมาตรา 44 ระงับ 12 สายการบินงดให้บริการแล้ว!

13 กย. 60     1628

เช็คด่วน !!!


พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ร่วมกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช. ) ว่า ที่ประชุมร่วม ครม. และ คสช ได้มีมติเห็นชอบใช้อำนาจของหัวหน้าคสช. ออกมาตรา 44 ให้อำนาจ การบินพลเรือน สั่งห้ามบริษัท หรือองค์กรที่ไม่ได้รับใบอนุญาตการเดินอากาศ ให้ระงับการเดินอากาศตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 - 31 มกราคม 2561 เพื่อให้สอดคล้องกับคำแนะนำ และการตรวจสอบมาตรฐานการบินของ ICAO ที่จะเดินทางมาตรวจในวันที่ 20 - 27 กันยายน 2560

" ที่ผ่านมา ICAO ต้องการให้ไทยมีมาตรการที่เด็ดขาด ดังนั้น ครั้งนี้ คสช.จึงเห็นชอบและมอบอำนาจให้สถาบันการบินพลเรือนไม่ให้บริษัท องค์กรที่ไม่ได้ใบประกอบการเดินอากาศจัดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งเชื่อว่า หลังจากนี้องค์กรที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจะได้รับใบอนุญาตจากสถาบันการบินพลเรือน "
รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า สายการบินที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ 12 สายการบิน ได้แก่ 1.บริษัท เอ็มเจ็ท จำกัด 2. บริษัท โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลน์ จำกัด 3. บริษัท ไทยเวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต๊อค จำกัด 4. บริษัท เค-ไมล์ แอร์ จำกัด 5. บริษัท เจ็ท เอเชีย แอร์เวย์ จำกัด 6. บริษัท เอซี เอวิเอชั่น จำกัด 7. บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด 8.บริษัท เอเชีย แอทแลนติก แอร์ไลน์ จำกัด 9. บริษัท วีไอพี เจ็ทส์ จำกัด 10. บริษัท เอช เอส เอวิเอชั่น จำกัด 11. บริษัท แอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่น จำกัด 12. บริษัท สกาย วิว แอร์เวย์ จำกัด

ขณะที่สายการบินที่ผ่านการตรวจสอบ Recertification และสามารถให้บริการได้ตามปกติขณะนี้ มีทั้งสิ้น 9 ราย ได้แก่ 1. บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) 2. บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) 3. บริษัท ไทย แอร์เอเชีย จำกัด 4. บริษัท ไทย แอร์เอเชียเอ็กซ์ จำกัด 5. บริษัทสายการบินนกสกู๊ต จำกัด 6. บริษัทสายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) 7. บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด 8. บริษัท ไทย ไลอ้อน เมนทารี จำกัด 9. บริษัท สบายดี แอร์เวย์ส จำกัด


ที่มา               www.tnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา