สมาคมนักข่าวฯ ตั้งกรรมการแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีผู้บริหารสื่อลวนลามนักข่าว

11 กย. 60     311

สมาคมนักข่าวฯ ตั้งกรรมการแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีผู้บริหารสื่อลวนลามนักข่าว

กรณีเพจเฟซบุ๊ก "แหกคอกข่าว" ได้เปิดประเด็นกรณีกลุ่มเฟซบุ๊กผู้สื่อข่าวสายการเมือง รวมตัวกันวิพากษ์วิจารณ์ ว่ามีผู้บริหารสำนักข่าวแห่งหนึ่ง คุกคามทางเพศนักข่าวผู้หญิงในที่ทำงาน ทำให้เจ้าตัวถึงกับต้องลาออก เรื่องนี้ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีมติที่จะตั้งคณะกรรมการแสวงหาข้อเท็จจริง


ล่าสุด ทางสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มีหนังสือแถลงการณ์ออกมา ระบุว่า ทางสมาคมฯเห็นว่ากระแสข่าวดังกล่าวกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กรสื่อมวลชน และมีข่าวลือที่ขยายวงกว้างไม่ส่งผลดีต่อผู้เสียหาย จึงลงมติตั้งคณะกรรมการแสวงหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ และขอให้กลุ่มสื่อมวลชน ระมัดระวังในการนำเสนอรวมถึงแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้


สำหรับกรณีดังกล่าว เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า แหกคอกข่าว ได้โพสต์ ถึงกรณีที่กลุ่มเฟซบุ๊กของผู้สื่อข่าวสายการเมืองรวมตัวกันวิพากษ์วิจารณ์ กรณีที่มีผู้บริหารสำนักข่าวแห่งหนึ่ง คุกคามทางเพศนักข่าวผู้หญิงในที่ทำงาน ทำให้เจ้าตัวถึงกับต้องลาออกจากงาน โดยบรรดากลุ่มนักข่าวการเมืองล้วนวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะผู้บริหารสำนักข่าวคนดังกล่าวเป็นผู้อาวุโส คนในแวดวงวิชาชีพสื่อมวลชนต่างให้ความเคารพ

พีพีทีวี

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost