ญาติแทบทรุด!! เร่งเรี่ยไรเงินยื่นประกันตัวผู้สูงอายุ 2 คน 9แสน คดีรุมโทรมเด็ก 14 ที่พังงา

10 กย. 60     39140

ญาติแทบทรุด!! เร่งเรี่ยไรเงินยื่นประกันตัวผู้สูงอายุ 2 คน 9แสน คดีรุมโทรมเด็ก 14 ที่พังงา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทีมทนายความอาสาพร้อมกับกลุ่มญาติพี่น้องของ 5 ผู้ต้องหาในคดีเกี่ยวกับความผิดทางเพศต่อเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่บ้านเกาะแรด ม.6 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งศาลได้ออกหมายจับเมื่อเช้าวานนี้ และทีมทนายความอาสาได้พาเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์เมื่อช่วงเย็นวานนี้เช่นเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวฝากขังที่ศาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และศาลได้กำหนดหลักประกันการปล่อยตัวชั่วคราวคนละ 460,000 บาท ทำให้ทั้งหมดกังกลใจว่าจะไม่สามารถประกันตัวได้ และทั้งหมดได้ตกลงใจรวบรวมเงินกันเช่าหลักทรัพย์ จำนวน 920,000 บาท มาประกันตัวนายเฉลิม สามิน (หวาบ๋า) อายุ 69 ปี และนายสุชีพ สุเมนร์ (หวาเดช) อายุ 55 ปี ไปก่อน ส่วนคนอื่นต้องรอดำเนินการในวันจันทร์ที่ 11 กันยายนนี้ หลังจากศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 2 ผู้ต้องหาแล้ว กลุ่มญาติๆต่างก็ไปร่ำไห้ ส่งอีก 3 ผู้ต้องหาที่ไม่ได้ประกันตัวขึ้นรถของเรือนจำจังหวัดพังงาที่มาจอดรอรับอยู่ด้านหลังศาล และส่งเสียงบอกให้สู้ๆ จากนั้นก็มารอรับ 2 คนที่ได้รับการประกันตัวที่บริเวณหน้าศาล ซึ่งต่างก็ร่ำไห้กอดกันอย่างดีใจ ที่ญาติผู้ใหญ่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

นายณัฐรัตน์ หนูแก้ว ทนายความอาสาชาวบ้าน เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่า ทางศาลกำหนดหลักทรัพย์ในการประกันตัวคนละ 460,000 บาท ทำให้รู้สึกหมดหวังทันที เพราะทั้งหมดมีฐานะยากจน ถึงบางคนจะมีหลักทรัพย์แต่ก็ไม่ได้เตรียมการมา แต่ในที่สุดได้ตกลงกันว่าจะประกันผู้สูงอายุ 2 คนออกมาก่อน จึงรวบรวมเงินกันเช่าหลักทรัพย์มูลค่า 920,000 บาทจากนายหน้ามาทำการประกันตัว ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือจะดำเนินการในวันจันทร์ที่ 11 กันยายน ส่วนราคาเช่าหลักทรัพย์นั้น นายหน้าคิด ร้อยละ 12 จนจบคดีของศาลชั้นต้น จากนี้คาดว่าจะยื่นขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงาให้ช่วยเหลือในเรื่องการประกันตัวมาต่อสู้คดีต่อไป

ด้านนายวสิทธิ์ ประหยัดทรัพย์ ส.อบจ.พังงา กล่าวว่า ขอวิงวอนพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ ว่า เรื่องนี้อย่างเพิ่งตัดสินใจว่าใครผิดใครถูก เพราะตอนนี้มีคนเข้าใจว่าทำไมเรื่องที่มีปัญหาเกิดกับพี่น้องมุสลิมมาโดยตลอด แต่จริงๆแล้วพี่น้องมุสลิมก็เหมือนกับพี่น้องทุกศาสนาที่ทำแต่ความดี แต่เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอาจรู้ว่าฝ่ายไหนถูก ฝ่ายไหนผิด มันอยู่ที่ศาลเท่านั้นจะเป็นผู้ตัดสิน ดังนั้นอยากขอร้องพี่น้องทั้งประเทศว่า การตัดสินในครั้งนี้ สิ่งที่ท่านคิด อาจจะไม่เหมือนที่คิดก็ได้ เลยอยากขอร้องว่า เรื่องนี้ขอให้เป็นการตัดสินของศาลที่จะบอกว่าใครถูกใครผิด


ผู้จัดการออนไลน์

เป็นเพื่อน Line กับเรา