จากคนเคยเลว! นาธาน ฝากถึง สรยุทธ ให้หยุด-ยอมรับผิดสังคมแยกแยะได้

7 กย. 60     428


จากคนเคยเลว!  นาธาน ฝากถึง สรยุทธ ให้หยุด-ยอมรับผิดสังคมแยกแยะได้

จากกรณีผู้ประกาศข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา  ถูกศาลอุทธรณ์พิพากษาโทษจำคุก 13 ปี 4 เดือน จากคดีไร่ส้ม และต่อมาศาลฎีกาไม่ให้ประกันตัว ทำให้ นายสรยุทธ ต้องถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างขอยื่นประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นของฎีกา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว นาธาน โอมาน  อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง ก็ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงประเด็นนายสรยุทธถูกโทษจำคุก ซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปี แต่เจ้าตัวรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง เป็นจำคุก 1 ปี ในคดีฐานฉ้อโกงน้าสาว โดย นาธาน กล่าวว่า...


จากคนเคยเลว!  นาธาน ฝากถึง สรยุทธ ให้หยุด-ยอมรับผิดสังคมแยกแยะได้


"ฝากถึง คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา หลังศาลอุทธรณ์ ท่านมีคำพิพากษาคดีไร่ส้ม ให้จำคุก คุณสรยุทธ 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ผมปล่อยเวลาให้ล่วงเลยมาหลายวันก่อนแสดงความคิดเห็น เพื่อจะได้ไม่ทำให้สังคมรู้สึกว่าเป็นการซ้ำเติมคนที่กำลังล้ม ผมอยากบอกคุณสรยุทธว่า "พี่ครับ หยุดเถอะครับ ยอมรับเถอะครับ" เพราะกระบวนการของพี่ ผ่านทั้ง ปปช., รวมถึงอีก 2 ศาล ผมคิดว่าเพียงพอแล้วที่จะทำให้พี่ยอมรับในการกระทำ เพื่อให้ได้รับความเมตตา หรือคิดว่าการที่พี่ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาจะทำให้สังคมคิดอย่างไร ผมว่าทำผิดยอมรับ สังคมแยกแยะได้.. ตัวผมเองเคยถูกตัดสิน จำคุก 2 ปี แต่ติดจริง ๆ แค่ 7 เดือน นอกจากสังคมจะให้อภัยแล้ว กระบวนการยุติธรรมยังเปิดโอกาสให้ทำความดี....ผมไม่เคยคิดเอาความดีจากการช่วยเหลือผู้ประสบภัย สึนามิ มาเป็นเงื่อนไข ในการสู้คดีครับ...แต่ผมเชื่อนะครับ ว่าความดีที่พี่กระทำมาอย่างมหาศาลนั้น จะส่งผลกับพี่ทั้งระหว่างและหลังรับโทษแน่นอน, ผมอยากฝากประโยคนี้ให้พี่ "อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้ " ประโยคนี้ของใครพี่คงรู้นะครับ กลับมาเร็ว ๆ นะครับ สู้ ๆ...... #คนเคยเลว #นาธานโอมานสรยุทธ #นาธานฝากถึงสรยุทธ"


www.tnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา