ผงะ!! แม่ท้องแฝด "ช่องคลอดส่งกลิ่นเหม็นนาน 25 วัน" หลังคลอดลูก เพียงเพราะความสะเพร่าของทีมทำคลอด

7 กย. 60     1266

ผงะ!! แม่ท้องแฝด

แม่ทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะคลอดลูกที่สมบรูณ์แข็งแรง วันนี้ข่าวอันน่าตกใจที่เกิดขึ้นในประเทศจีนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ สำนักข่าวจีนแห่งหนึ่งได้รายงานว่า เมื่อคุณแม่ชาวจีนที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดหลังคลอดลูก เพียงเพราะความสะเพร่าของทีมทำคลอด

คุณแม่วัย 30 ชาวมณฑลถงเฉิน หมู่บ้านซิงตู้  ประเทศจีน ได้คลอดลูกเมื่อไม่นานที่ผ่านมา นี่เป็นการตั้งครรภ์ลูกคนที่สองของเธอ ซึ่งรอบนี้เธอท้องลูกฝาแฝดสาว ทุกอย่างในห้องผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี แต่หลังจากนั้น 2 วันเธอกลับเจ็บปวดบริเวณท้องอย่างมาก

มากจนไม่สามารถลุกขึ้นมาปัสสาวะได้ และท้องของเธอก็เหมือนจะพองโตเหมือนกับว่ายังมีเด็กทารกอยู่ในท้อง ทำให้เธอคิดว่าครั้งนี้ทำไมเจ็บมากกว่าครั้งแรก อาจเป็นเพราะร่างกายของเธอไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อนก็เป็นได้ นอนพักผ่อนให้มากก็จะดีขึ้นเอง ใครจะไปรู้ว่าพอถึงวันที่ 3 อาการเจ็บบริเวณท้องหนักขึ้น เมื่อไปปรึกษาหมอ หมอกลับบอกว่าต้องลุกขึ้นมาเดินบ้าง ต้องลุกมาปัสสาวะอย่างนอนอยู่บนเตียงทั้งวัน

ทำให้เธอกัดฟันสู้เดินลงจากเตียง แต่เพียงไม่กี่นาทีเธอก็สลบลงกับพื้น เมื่อคุณหมอมาบอกว่า "เป็นเพราะเดินน้อยไป" และไม่ได้ทำการตรวจภายในเลย เพื่อลดค่าใช้จ่ายต่างๆค่าห้อง วันที่ 4 เธอจึงต้องออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

เมื่อถึงบ้านได้เพียงไม่กี่วัน ตัวของเธอก็ส่งกลิ่นเหม็นออกมา ทำให้เวลามีแขกมาเยี่ยมก็ไม่กล้าให้เข้ามาในห้อง เธอปวดท้องมากขึ้นและรู้สึกว่าท้องไม่เล็กลงเลย สามีของเธอบอกว่าบริเวณข้างล่างของเธอส่งกลิ่นเหม็นมากขึ้นเรื่อยๆ

จนถึงวันที่  25  หลังจากคลอดลูกเธอปวดท้องมากขึ้น ในขณะที่เธอแช่น้ำอุ่น จึงลูบคลำบริเวณท้องน้อย รู้สึกมีอะไรบางอย่างเหมือนผ้าอยู่ในช่องคลอด เธอมั่นใจว่านั้นไม่ใช่อวัยวะจากร่างกายของฉันแน่  ทำให้สามีเธอรีบพาส่งโรงพยาบาลโดยด่วน หมอคีบบางอย่างออกจากช่องคลอด  นั้นคือ "ผ้าก๊อซ" ที่กลายเป็นสีดำคล้ำ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว แต่ที่ทำให้เธอเจ็บใจมากคือ หมอทำหน้าเย็นชา แล้วยังโทษเธออีกว่ากลัวเจ็บมากเกินไป ร้องทำไม ผ้าก๊อซเอาออกมาแล้ว ไม่เป็นไรหรอก ตอนนั้นเองถึงเข้าใจความรู้สึกของเธอที่ทนเจ็บมานานหลายวัน

สุดท้ายโรงพยาบาลยื่นขอเสนอจะชดเชยค่าเสียหายเป็นเงินราว15,000 บาท   แต่ทางครอบครัวของเธอไม่ยอม และยังคงจะยื่นฟ้องร้องต่อไป แต่โรงพยาบาลยังคงออกมาใช้คำพูดที่ไม่ยอมรับผิดชอบทั้งหมด และแก้ไขปัญหาได้ช้ามาก ไม่สนใจเธอมากเท่าไหร่ แม้แต่คำว่า "ขอโทษ" ยังไม่มีใครออกมาพูดเลย  หมอและพยาบาลต่างพากันหนีหน้า ไม่ยอมออกมาให้สัมภาษณ์ เมื่อนักข่าวขอทำข่าว ครอบครัวของเธอก็เตรียมตัวฟ้องร้องต่อไป ทางโรงพยาบาลก็พยายามหลบหลีกทุกวิถีทาง 


ที่มา                www.mommybooklet.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา