สะเทือนใจ!! ครอบครัวไม่ให้ "ผ่าคลอด" แม่ท้องใกล้คลอดทนเจ็บไม่ไหว“โดดตึก”ดับ

7 กย. 60     402

สะเทือนใจ!! ครอบครัวไม่ให้

สำนักข่าวท้องถิ่นของจีนรายงานว่า ได้มีหญิงท้องแก่เจ็บท้องคลอดไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดลูก โดยมีครอบครัวติดตามไปด้วย แต่กลับเกิดเหตุสลดเนื่องจากหญิงท้องแก่ตัดสินใจโดดตึกจากโรงพยาบาล เพียงเพราะทนเจ็บไม่ไหวเนื่องจากญาติยืนกรานไม่ให้แพทย์ทำการผ่าคลอด

ตามรายงาน คุณแม่ท้องแก่อายุ 26 ปี แซ่ หม่า ได้มาถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ ซานซี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม อาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีอาการเจ็บท้องใกล้คลอด โดยอายุครรภ์41 สัปดาห์ ตามรายงานของทางโรงพยาบาล หมอได้ครวจสอบครรภ์แล้วพบว่า ศรีษะของทารกนั้นมีขนาดใหญ่มาก และเชิงกรานของมารดาเล็ก ไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นสูตินารีแพทย์ จึงได้ทำการแจ้งมารดา และญาติว่าต้องทำการผ่าตัดคลอดเนื่องจากเหตุผลดังกล่าว

หลังจากที่แจ้งให้ทางครอบครัวทราบแล้ว ทางครอบครัวกลับยืนกรานให้ทำคลอดธรรมชาติเท่านั้น ปฏิเสธการผ่าตัดคลอด ตามกฎหมายของจีน หากต้องมีการผ่าตัดคลอด จำเป็นต้องให้ทางครอบครัวเป็นผู้เซนต์ยินยอมก่อน สูตินารีแพทย์ถึงจะทำการผ่าตัดได้

หลังจากทีมแพทย์พยายามอธิบายกับญาติของคุณแม่ท่านนี้เป็นเวลานาน แต่ก็ไม่เป็นผล ทางครอบครัวยังคงยืนกรานให้ทำคลอดธรรมชาติเท่านั้น

จนเมื่อวันพฤหัส นางหม่า(คุณแม่ท้องแก่) ได้เดินออกจากห้องพักฟื้นเพื่อขอร้องให้ญาติเซนต์ยินยอม เนื่องจากเธอทนเจ็บต่อไปไม่ไหวแล้ว แต่ครอบครัวเธอยังคงปฏิเสธ

ต่อมาในวันเดียวกัน เวลาสองทุ่มตามเวลาท้องถิ่น ได้พบศพนางหม่า ซึ่งคาดว่าน่าจะโดดลงมาจากตึกชั้น5 ของโรงพยาบาล ตำรวจตรวจสอบรายงานเป็นการฆ่าตัวตาย

หลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว ได้มีผู้คนมากมายวิจารณ์เหตุการณ์อันน่าสลดหดหู่นี้ และได้มีการเรียกร้องลงชื่อให้เปลี่ยนกฎหมาย โดยผู้คลอดสามารถตัดสินใจเองได้ ไม่จำเป็นต้องผ่านครอบครัวเป็นผู้เซนต์ยินยอม เนื่องจากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก 


ที่มา            www.mommybooklet.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา