สุดสลด!! พ่อขี่จยย.ส่งลูก-หลานสาวไปโรงเรียน ไม้ใหญ่ล้มทับอย่างจัง ดับสลด 3 ราย

7 กย. 60     187

สุดสลด!! พ่อขี่จยย.ส่งลูก-หลานสาวไปโรงเรียน ไม้ใหญ่ล้มทับอย่างจัง ดับสลด 3 ราย

วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.นิยม วงค์ครองศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับคนเสียชีวิต บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านแม่ต๋อม ต.หัวเมือง ซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ในหุบเขาห่างจากตัว อ.เมืองปาน กว่า 30 กิโลเมตรจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.เมืองปาน เบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสุกิม บุญตู้ อายุ 57 ปี ต.หัวเมือง ใกล้กับพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขตต195 ลำปาง สภาพเสียหายพังยับเยินทั้งคัน หลังถูกต้นประดู่ขนาดใหญ่ล้มทับ ซึ่งทราบว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กนักเรียนหญิงอายุ 12 ปี อีก 2 ราย โดยชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษา รพ.เมืองปานไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาในพื้นที่ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักจึงทำให้ดินที่อุ้มน้ำไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งพอมาถึงช่วงเช้าในขณะนี้ที่ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพร้อมพาลูกสาวและหลานสาวซ้อนท้ายมาด้วยเพื่อไปส่งเรียนหนังสือที่โรงเรียนบ้านหัวเมือง โดยในขณะที่ผ่านบริเวณดังกล่าวดินได้เกิดทรุดตัวจนทำให้ต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมลำห้วยได้เกิดโค่นล้มลงทับรถจักรยานยนต์อย่างจังจนผู้ตายเสียชีวิตคาที่ ซึ่งพอชาวบ้านมาพบเห็นจึงได้ช่วยกันตัดต้นไม้ออกและนำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เมืองปาน อย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตาม ทราบว่าลูกสาวของผู้ตายที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมีอาการสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในระหว่างนำส่ง รพ.เมืองปาน ส่วนหลานสาว วัย 12 ปี ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลลำปางล่าสุดทราบว่าได้เสียชีวิตเช่นกัน ทั้งนี้ทางอำเภอเมืองปานจึงได้ประกาศให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยให้เฝ้าระวังตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่องอีกด้วย


ที่มา             www.khaosod.co.th 

เป็นเพื่อน Line กับเรา