ฆ่าโหด! หนุ่มคลั่ง สังหารหมู่ 22 ศพ ปิดตึกเผา-วอด

18 กค. 60     1414

ฆ่าโหด! หนุ่มคลั่ง สังหารหมู่ 22 ศพ ปิดตึกเผา-วอด

ฆ่าโหด! หนุ่มคลั่ง สังหารหมู่ 22 ศพ ปิดตึกเผา-วอด

ตำรวจในเมืองฉางสู ประเทศจีน จับกุมตัวชายต้องสงสัยปิดตายอาคารที่พัก 2 ชั้นของพนักงานร้านอาหาร ก่อนวางเพลิงไหม้วอด ครอกดับ 22 ศพ

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัย 2 ชั้นแห่งหนึ่งในเมืองฉางสู มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน เมื่อช่วงเช้ามืดเวลา 04:29 น. วันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น อย่างรุนแรง เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 22 ราย

โดยอาคารที่พักดังกล่าวเป็นที่พักของพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งทางเจ้าของร้านได้เช่าไว้เป็นที่พักให้พนักงาน ขณะเกิดเหตุมีผู้พักอาศัยในอาคารดังกล่าวทั้งหมด 29 คน ล่าสุดมีรายงานยืนยันว่าพบผู้เสียชีวิต 22 ราย ขณะเกิดเหตุมีผู้สามารถหลบหนีออกมาได้ 6 คน (ชาย 5 หญิง 1) ในจำนวนนั้นมี 3 คนถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ ซีซีทีวี ของจีน เบื้องต้นหลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมเปลวเพลิงไว้ได้ และเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าเป็นการลอบวางเพลิง เนื่องจากพบร่องรอยน้ำมันเชื้อเพลิงถูกเผาในที่เกิดเหตุ และประตูทุกบานของอาคารที่พักดังกล่าวถูกล็อกจากด้านนอก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบตัวผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าวเป็นชายแซ่เจียง หนึ่งในพนักงานร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้ในเวลาต่อมา โดยพบซ่อนตัวอยู่ในแท็งก์น้ำบนหลังคาอาคารที่พักหลังหนึ่ง

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost