แอร์เอเชียเอ็กซ์ ขอลงจอดฉุกเฉินที่บริสเบน เนื่องจากชนนก

4 กค. 60     495

แอร์เอเชียเอ็กซ์ ขอลงจอดฉุกเฉินที่บริสเบน เนื่องจากชนนก

แอร์เอเชียเอ็กซ์ ขอลงจอดฉุกเฉินที่บริสเบน เนื่องจากชนนก

นักบินของสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ เที่ยวบิน D7 207 ต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่เมืองบริสเบนของออสเตรเลีย หลังออกเดินทางจากโกล์ด โคสต์มุ่งหน้าไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อเวลา 22.20 น.หรือเมื่อ 19.20 น.ตามเวลาประเทศไทย

แต่หลังจากที่ออกเดินทางได้ไม่กี่นาที ก็ประสบอุบัติเหตุชนนกทำให้เครื่องยนต์เสียหาย ซึ่งนับเป็นอุบัติเหตุกลางอากาศครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ ขณะที่ผู้โดยสารหลายคนเล่าว่า เครื่องบินสั่นอย่างรุนแรง จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดจากเครื่องยนต์ฝั่งขวาของเครื่องบิน และมีไฟลุกไหม้ โดยเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสาร 345 คน และพนักงานบนเครื่องบิน 14 คน เมื่อเกิดเหตุขึ้นนักบินจึงแจ้งขอนำเครื่องบินกลับและลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินบริสเบนได้อย่างปลอดภัย

จากนั้นแอร์เอเชียเอ็กซ์เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบซากนก 2 ตัวอยู่บนรันเวย์ และเครื่องยนต์ฝั่งขวาเสียหายโดยคาดว่าจะเกิดจากการชนนก นายเบญจามิน อิสมาแอล ผู้บริหารแอร์เอเชียเอ็กซ์ ระบุว่า เป็นการปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อรับรองความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้โดยสาร ทั้งแสดงความชื่นชมนักบินและพนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพเพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนมีความปลอดภัย โดยในขณะนี้ทางสายบินได้จัดเที่ยวบินพิเศษเพื่อพาผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางต่อมายังกรุงกัวลาลัมเปอร์แล้ว

โดยเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน เครื่องบินแอร์เอเชีย เส้นทาง เพิร์ท-กัวลาลัมเปอร์ ก็เกิดเหตุขัดข้องขึ้นหลังจากที่ออกเดินทางไปได้ประมาณ 90 นาที และกลับไปลงจอดฉุกเฉินที่ออสเตรเลียเช่นกัน

โดย Postjung

เป็นเพื่อน Line กับเรา