หนุ่มจีนอัดคลิปจวกแท็กซี่-ตำรวจท่องเที่ยว ...บอกเจอประสบการณ์แย่มาก นี่คือเมืองไทยเหรอ ผิดหวังมากครับ (มีคลิป)

26 มิย. 60     511

 หนุ่มจีนอัดคลิปจวกแท็กซี่-ตำรวจท่องเที่ยว ...บอกเจอประสบการณ์แย่มาก นี่คือเมืองไทยเหรอ ผิดหวังมากครับ (มีคลิป)

 หนุ่มจีนอัดคลิปจวกแท็กซี่ บอกเจอประสบการณ์แย่มาก น่ากลัวมาก พอโทร. หาตำรวจท่องเที่ยว แทนที่จะรีบช่วย แต่กลับโดนวางสายเฉย
          
เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2560 มีคลิปของหนุ่มจีนคนหนึ่งที่ถูกแชร์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เนื่องจากหนุ่มรายนี้กำลังศึกษาอยู่ในไทยแลนด์บ้านเราและสามารถพูดภาษาไทยได้ เขาได้อัดคลิปถึงประสบการณ์อันย่ำแย่ที่เจอกับรถแท็กซี่  แล้วโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nut Zhou พร้อมข้อความระบุว่า 


หนุ่มจีนอัดคลิปจวกแท็กซี่-ตำรวจท่องเที่ยว ...บอกเจอประสบการณ์แย่มาก นี่คือเมืองไทยเหรอ ผิดหวังมากครับ (มีคลิป)

  ในคลิปเจ้าตัวเล่าว่า เรียกแท็กซี่จากพระราม 2 ไปถนนสรรพาวุธ ย่านบางนา จากนั้นคนขับแท็กซี่ถามว่าขึ้นทางด่วนไหม เจ้าตัวก็ตอบว่า ขึ้นก็ได้ครับ ก่อนจะยื่นแบงก์ 500 บาทให้ไป พอคนขับแท็กซี่รับเงิน ก็เอาแบงก์ 500 ใส่กระเป๋า แล้วหยิบแบงก์ 100 จ่ายค่าทางด่วน 50 บาท ก่อนจะส่งเงินทอน 50 บาทกลับคืนมา ทั้งที่ควรจะทอน 450 บาท พอทักท้วงว่า "พี่ทำแบบนี้ไม่ถูกนะครับ" โชเฟอร์กลับถามว่า "บ่นอะไร" 

 ...เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อขับไปได้สักระยะ ใกล้จะลงทางด่วน คนขับก็อ้างว่า รถเหยียบไม่ขึ้น แล้วก็ขับช้า ๆ ทำให้ตนยิ่งงงเข้าไปใหญ่และเริ่มกลัว จึงบอกให้แท็กซี่จอดข้างทาง ตอนนั้นตนกลัวมาก พร้อมกับโทร. หาตำรวจ เล่าเหตุการณ์คร่าว ๆ ด้านคนขับก็เริ่มกลัว แล้วก็บอกว่าจะทอนเงินให้ 200 บาท ส่วนมิเตอร์อยู่ที่ประมาณ 170 บาท ตนก็โอเค แล้วก็ให้ตนลงจากรถ จากนั้นตนก็โทร. หาตำรวจท่องเที่ยวอีกรอบ แต่แทนที่เขาจะรักษาหน้าที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว กลับกดวางสายไปเลย ..."งงมาก อันนี้คือเมืองไทยเหรอ ผิดหวังมากครับ"
          

เมื่อเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป บรรดาชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย โดยเฉพาะประเด็น แท็กซี่ กับ อูเบอร์ หลังจากที่กลุ่มแท็กซี่ออกมาต่อต้านอูเบอร์ หลายความคิดเห็นบอกว่า เพราะแท็กซี่เป็นแบบนี้ไง คนถึงอยากใช้บริการอูเบอร์มากกว่า ควรหันกลับไปพิจารณาตัวเองและพัฒนาการบริการของตัวเองให้ดีเสียก่อน อย่างแรกเลยคือไม่เลือกหรือปฏิเสธผู้โดยสาร ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า แท็กซี่ก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ไปเสียหมด นักท่องเที่ยวรายนี้อาจโชคร้ายไปเจอส่วนที่น่าผิดหวัง เช่นเดียวกับคนไทยที่ไปเที่ยวต่างประเทศ ก็เคยเจอประสบการณ์แบบนี้เหมือนกัน

ที่มา                   hilight.kapook.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost