ระทึก!! หญิงตกรางรถแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีทับช้าง ถูกทับตาย!!

19 มิย. 60     1084

 ระทึก!! หญิงตกรางรถแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีทับช้าง ถูกทับตาย!!

 เกิดเหตุหญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีบ้านทับช้าง เสียชีวิตแล้ว วงจรปิดเผยเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ พบมีการเดินไปจนตกรางตอนรถไฟมา ยังไม่ชัดจงใจหรือไม่ - ปิดสถานีเกิดเหตุชั่วคราว แบ่งเดินรถเป็น 2 ช่วง
             
ช่วงเช้าวันนี้ (19 มิถุนายน 2560) มีรายงานเหตุหญิงพลัดตกรางรถไฟฟ้า ที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ บ้านทับช้าง อาการบาดเจ็บสาหัส จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่าได้ประสานรถพยาบาลมาในที่เกิดเหตุ เพื่อเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว  

ส่วนการให้บริการเดินรถ จะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ จากสถานีพญาไท-สถานีหัวหมาก และจากสถานีสุวรรณภูมิ-สถานีลาดกระบัง โดยปิดสถานีบ้านทับช้างที่เกิดเหตุไว้ชั่วคราว เพื่อดำเนินการเคลื่อนย้ายและแก้ไขปัญหา ส่วนสาเหตุที่หญิงคนกล่าวพลัดตกลงไป อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ระทึก!! หญิงตกรางรถแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีทับช้าง ถูกทับตาย!!

 ขณะที่ล่าสุดมีรายงานว่าหญิงคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว โดยยังไม่ได้นำศพขึ้นจากรางเนื่องจากอยู่ระหว่างรอตำรวจและนิติเวช ทั้งนี้ทาง รฟท. ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้เสียชีวิตยืนอยู่เดี่ยว ๆ ไม่ได้ยืนใกล้ใคร ไม่มีการผลักหรือล้ม โดยผู้เสียชีวิตมองรถไฟที่กำลังเข้ามาในสถานี แล้วเดินตรงไปข้างหน้าสามก้าวจนหล่นลงไปในราง เป็นผลให้ถูกรถไฟทับเสียชีวิตในที่สุด 

ด้าน นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการบริษัทรถไฟฟ้า กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นประมาณ 07.00 น. ผู้หญิงที่รอรถไฟได้พลัดตกไปที่ชานชาลา โดยพนักงานรักษาความปลอดภัยได้กดปุ่มหยุดรถฉุกเฉิน แต่รถก็เคลื่อนผ่านผู้โดยสารไป ตอนนี้ได้แจ้งตำรวจและหน่วยแพทย์มาดู ทราบว่าผู้โดยสารเสียชีวิต อย่างไรก็ตามจากการตกลงไปนั้น เมื่อดูจากภาพพบว่าไม่มีคนอยู่ใกล้ เธอเดินไปสามก้าวและลงไปที่รางเลย ไม่มีใครผลักหรืออยู่ใกล้ เธอมองไปด้านหน้าโดยไม่ได้เล่นมือถือ มองไปที่รถไฟก่อนก้าวไปข้างหน้า จากภาพยังพบว่ามีสามีมาส่งแต่จนขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดมาแสดงตัว อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ 
          
สำหรับการติดแผงกั้นระหว่างชานชาลาและรางรรถไฟฟ้าใน 7 สถานีนั้น ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการประกวดราคา โดยตอนนี้มีแค่สองที่คือสถานีมักกะสันและสุวรรณภูมิ คาดว่าจะติดตั้งเสร็จช่วงเดือนเมษายน 2561

  อย่างไรก็ตามสำหรับผู้โดยสารที่จะใช้บริการแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้เปิดให้บริการเดินรถตามปกติแล้ว แต่ยังคงงดให้บริการที่สถานีบ้านทับช้าง  


ที่มา                      hilight.kapook.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา