อึ้งทั้งหมู่บ้าน !! ชายคนนี้ "ขโมยเงินป้าข้างบ้าน" เกือบล้านหนีหาย !! 10ปีผ่าน..เขาจะกลับมาในสภาพนี้??

14 มิย. 60     7447

 อึ้งทั้งหมู่บ้าน !! ชายคนนี้


 กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันอย่างสนั่นและถือว่าเป็นเรื่องราวข้อคิดที่ดีอย่างหนึ่ง สำหรับเรื่องราวของชายหนุ่มชาวจีนที่ได้เปิดเผยเรื่องของตัวเอง เมื่อ10กว่าปีที่แล้วนั้น เขาจำได้ว่า แม่เสียไปตั้งแต่อายุ7ขวบ ส่วนพ่อก็เมาไม่สนใจ
.
ส่วนตัวเขานั้นเหมือนไม่มีที่พึ่ง ไม่เคยได้ความรักจากคนที่เป็นพ่อ มีแต่บ้านข้างบ้านที่คอยช่วยเหลือและดูแล ซึ่งหนุ่มคนนี้เล่าว่า ป้าข้างบ้านดีกับเขามาก จนเขาเริ่มโตเป็นวัยรุ่น ทำตัวไม่ดีติดการพนัน สุดท้ายเป็นหนี้เยอะมาก เจ้าหนี้ในบ่อนตามล่าจะฆ่า เขานั้นวิ่งหนี้กลับบ้านเจอป้าระหว่างทาง

         ซึ่งป้านั้นรีบร้อนไปโรงพยาบาลเพราะว่าลูกชายป่วยหนัก เขาคิดว่าในบ้านป้าต้องมีเงินซ่อนไว้เลยปืนเข้าไปในบ้าน จนเงินเป็นปึกประมาณเกือบ8แสน เขานั้นได้ขโมยมาทั้งหมด กะว่าจะเอาไปใช้หนี้ แต่ภาพป้าที่ดีกับเขากชอบเขามาในหัว อยู่ๆเขาหยุดวิ่งตัดสินใจไม่ไปที่บ่อนแต่กลับวิ่งหนีหายไป จากนั้นไม่มีใครเห็นเขาอีกเลย

ผ่านไป 10 ปี เขานั้นกลับมาหมู่บ้านนี้อีกครั้ง แต่ในฐานะเถ้าแก่ที่ร่ำรวยอย่างมาก เขาอยากเจอป้าคนนั้นอีกครั้งแต่ป้าก็ได้ย้ายบ้านไปแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนั้นลูกของป้าหายหรือยัง เพราะวันนั้นเขาไม่ได้ไปบ่อน
.
แต่เขากลับเอาเงินที่ขโขยมาไปคืนไว้ที่เดิมที่บ้านป้า แล้วจากนั้นก็หนีหายไป เขาละอายแก่ใจไม่กล้าขโมยเงินป้าที่หวังดี เลยตัดสินใจเดินตามทางตัวเอง หลังจาก 10ปีผ่านไป เขากลับมาสร้าง บ้านเด็กกำพร้าแล้วจ้างผู้เชี่ยวชาญมาดูแล คนแถวนั้นชื่นชมยกใหญ่ว่าเขานั้นไม่ลืมกำผืดของตนเอง !!


ที่มา             www.tsood.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา