นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ " ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยโดยไม่ใช้ความรุนแรง" จากกรุงลอนดอน ท่ามกลางการประท้วง

9 พค. 60     1427

 นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ

นางอองซานซูจี รับรางวัลอิสรภาพเกียรติยศจากกรุงลอนดอน โดยมีกลุ่มผู้ประท้วงรวมตัวกันด้านนอกเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ชาวโรฮิงญาที่ถูกกดขี่ในเมียนมา

นางอองซานซูจี ผู้นำพรรครัฐบาลของเมียนมา เข้ารับรางวัลอิสรภาพเกียรติยศจากกรุงลอนดอน ซึ่งเทศบาลกรุงลอนดอนกล่าวว่าเป็นรางวัลที่มอบให้เพื่อเป็นเกียรติแก่นางอองซานซูจีที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยโดยไม่ใช้ความรุนแรงในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา และทำให้ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพและความปลอดภัยมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มผู้ประท้วงราว 40 คนรวมตัวกันด้านนอกที่ทำการกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีมอบรางวัล โดยกลุ่มผู้ประท้วงต่างถือป้ายเรียกร้องให้รัฐบาลเมียนมาปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองที่ถูกคุมขังทั้งหมด และให้กองทัพเมียนมาหยุดเข่นฆ่าและเผาหมู่บ้านของชาวโรฮิงญา

ผู้ประท้วงคนหนึ่งบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้คนเคยหลงเชื่อว่าอองซานซูจีเป็นนักสู้เพื่อสันติภาพและมนุษยธรรม แต่เธอกลับสมรู้ร่วมคิดกับกองทัพเมียนมา สังหารผู้บริสุทธิ์ชาวโรฮิงญา ซึ่งขณะนี้มีคนจำนวนมากที่เคยสนับสนุนนางอองซานซูจี ออกมาต่อต้านเธอ 

นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ

นางอองซานซูจีซึ่งเคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางเยือนยุโรป ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้เดินทางเยือนเบลเยียม, อิตาลี, กรุงวาติกัน และเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ และเจ้าฟ้าชายชาร์ลส เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่พระราชวังบักกิงแฮม

นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ นางอองซานซูจี รับรางวัลเกียรติยศ


ที่มา              news.voicetv.co.th 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost