แรงส์!! ไอเอสดูถูกสหรัฐที่กำลังล้มเหลว เพราะมีประธานาธิบดีที่‘โคตรโง่’

6 เมย. 60     1399

แรงส์!! ไอเอสดูถูกสหรัฐที่กำลังล้มเหลว เพราะมีประธานาธิบดีที่‘โคตรโง่’


เมื่อวันที่ 5 เมษายน เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ได้ออกมาดูถูกทั้งสหรัฐอเมริกา ที่กำลังล้มเหลว เพราะมีประธานาธิบดีที่ “โคตรโง่” ซึ่งหมายถึงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ

โดยนายอาบู ฮาซัน อัล-มูฮาจีร์ โฆษกของกลุ่มไอเอส ได้บันทึกเสียงความยาว 37 นาที และนำออกเผยแพร่เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ระบุว่า อเมริกากำลังล้มเหลว และสัญญาณแห่งความตายได้ปรากฏต่อสายตาของทุกคน ไม่มีสัญญาณที่เด่นชัดไปกว่าเป็นประเทศที่ปกครองโดยคนที่โครตรโง่ ไม่รู้ว่า อะไรคือ “เลแวนท์” หรือ “อิรัก” หรือ “อิสลาม” และยังเป็นคนที่ยังคงมีอาการประสาทหลอนพยายามแสดงออกซึ่งความเกลียดชังและการทำสงครามต่อต้านมัน (อิสลาม)

ข้อความดังกล่าวถูกกระจายไปบนเครือข่ายสังคมออนไลน์โดยกลุ่มผู้สนับสนุนไอซิส และนับเป็นครั้งแรกที่กลุ่มไอเอสส่งข้อความดูถูกทรัมป์โดยตรง นับตั้งแต่ทรัมป์เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ผู้นำกลุ่มอัลเคด้าและคาบสมุทรอาระเบีย ได้ออกมาพูดเสียดสีต่อประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ หลังจากปฏิบัติการบุกฐานที่มั่นของอัลเคด้าในประเทศเยเมน เมื่อวันที่ 29 มกราคม โดยนายคัสซิม อัล-รีมี ผู้นำของกลุ่มกล่าวว่า การโจมตีเป็นความโง่ครั้งใหม่ของทำเนียบขาว ซึ่งสมควรที่จะได้รับการตบหน้าอย่างเจ็บปวดสักฉาด

www.matichon.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost