ผงะ!! เขยโรงสี ร้องกองปราบฯ เอาผิด จนท.แบงก์ดัง ปมเงินฝากของพ่อตากว่า 500 ล้าน ล่องหนไร้ร่องรอย

28 กพ. 60     540

 ผงะ!! เขยโรงสี  ร้องกองปราบฯ เอาผิด จนท.แบงก์ดัง ปมเงินฝากของพ่อตากว่า 500 ล้าน ล่องหนไร้ร่องรอย

คุณลุงวัย 73 ปี เข้าร้องกองปราบฯ หลังเงิน 506 ล้านบาท ของพ่อตาที่ฝากไว้กับธนาคารดัง หายเกลี้ยง เผยขอหลักฐานชี้แจงกลับถูกบ่ายเบี่ยงและไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน
           
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 นายภิญโญ ภิญโญชีพ อายุ 73 ปี พร้อมด้วย นางทิวา พิทท์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต. วิทวัส สายอ๋อง สารวัตร (สอบสวน) กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย และหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง รวม 13 ราย ในความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานองค์กรหรือหน่วยงานของรัฐ กรณีเงินสดจำนวน 506 ล้านบาท ของนายสง่า คุ้มบาง ซึ่งเป็นพ่อตาและเป็นเจ้าของโรงสีข้าวหายไป หลังฝากไว้กับธนาคาร
           
ทั้งนี้ นายภิญโญ กล่าวว่า ตนและนางนันทา คุ้มบาง ภรรยา ซึ่งเป็นผู้จัดการมรดกของนายสง่า คุ้มบาง (พ่อตาที่เสียชีวิตไปแล้ว) เจ้าของโรงสีสง่าพาณิชย์ จ.ปทุมธานี รู้สึกคับข้องใจเนื่องจากเงินจำนวน 506 ล้านบาท ของพ่อตาที่เคยฝากไว้กับธนาคาร ทั้งบัญชีฝากประจำและบัญชีออมทรัพย์ รวม 4 บัญชี เพื่อใช้สำหรับค้ำประกันการทำธุรกรรมกับรัฐบาล นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 ได้หายไปจนหมด โดยที่ผ่านมาได้มีการแจ้งขอคำชี้แจงและหลักฐานจากทางธนาคาร แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงและไม่เคยได้รับคำชี้แจงที่ชัดเจน จะมีเพียงการทำหนังสือแจ้งมาว่านายสง่าเคยถอนเงินออกไปหมด และเคยนำโฉนดที่ดินมาแลกกับบัญชีธนาคารไปแล้ว แต่เมื่อตนดำเนินการตรวจสอบกลับไม่พบการทำธุรกรรมในโฉนดที่ดิน

  ต่อมา ตนได้เคยยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ตรวจสอบและเร่งรัด ทางธนาคารจึงทำหนังสือชี้แจงกลับมาอีกครั้งว่า นายสง่า ได้มีการทำธุรกรรมกับทางธนาคารจนเป็นหนี้ทำให้ทางธนาคารต้องยึดบัญชีไว้ และขั้นตอนกระบวนการได้สิ้นสุดลงในชั้นศาลแล้ว ซึ่งตนและครอบครัวมองว่าเป็นคนละประเด็นกับที่ได้ร้องขอความเป็นธรรมไป
           
อย่างไรก็ตาม หากตนได้รับหลักฐานที่ชัดเจนและตรงตามที่ตนและครอบครัวมีอยู่ คงไม่ดำเนินการขนาดนี้ แต่เป็นเพราะทางธนาคารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเองใช้วิธีทำหนังสือชี้แจงมา และเมื่อพิจารณาแล้วมองว่าการกระทำที่เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานองค์กรหรือหน่วยงานของรัฐ จึงดำเนินการเข้าแจ้งความดังกล่าว


ที่มา           kapook.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost