7สายการบิน จัดโปรฯตั๋วถูกลงใต้ช่วย 'น้ำท่วม'

11 มค. 60     557

7สายการบิน จัดโปรฯตั๋วถูกลงใต้ช่วย 'น้ำท่วม'

กระทรวงคมนาคม ขอความร่วมมือ 7 สายการบินลดราคาตั๋วลงภาคใต้ เบื้องต้นบางสายการบินเริ่มลดราคาตั๋วลงแล้วกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกับ 7  สายการบิน ที่บินไปยังจังหวัดภาคใต้ที่ประสบปัญหาอุทกภัย เพื่อขอความร่วมมือให้มีการจัดทำโปรโมชั่นตั๋วราคาถูกพิเศษ สำหรับเส้นทางที่เดินทางไปยังจังหวัดภาคใต้ที่ถูกน้ำท่วม รวมทั้งให้ปรับลดระดับราคาตั๋วที่ ไม่ได้จองล่วงหน้าเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน

เบื้องต้น ไทยสมายล์นำร่องลดราคาตั๋วเป็นรายแรก เหลือ 999 บาท ประมาณ 400 ที่นั่งต่อวัน ในเส้นทาง กระบี่ สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และนราธิวาส ตั้งแต่วันนี้ไปจน ถึง 20 มกราคมนี้  ถือว่าเป็นการลดค่าโดยสารมากถึง 50% ส่วนสายการบินอื่นๆ ที่เหลือก็รับปากที่จะทำโปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษด้วย ซึ่งอาจจะปรับลดราคาลงในอัตราที่ใกล้เคียงกับไทยสมายล์  ขณะที่บางสายการบินขณะนี้ ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน และเปลี่ยนแปลงเส้นทางบินด้วย

ทั้งนี้แต่ละสายการบินจะสำรองที่นั่งตั๋วโปรโมชั่น ไว้ประมาณ 20% ของที่นั่งทั้งหมดของแต่ละเที่ยวบิน ส่วนระยะเวลาจัดโปรโมชั่นเบื้องต้นจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 20 มกราคม เป็นอย่างน้อย แต่ภายหลังน้ำลดคิดว่าตั๋วโปรโมชั่นยังคงจำเป็นอยู่อาจจะต้องขอขยายเวลาออกไปอีก

7สายการบิน จัดโปรฯตั๋วถูกลงใต้ช่วย 'น้ำท่วม'


ที่มา: www.pptvthailand.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา