คลิประทึก 'ฝันเด่น' ตกลงไปในกระแสน้ำเชี่ยว นาทีช่วยอพยพครู-น.ร.ที่ใต้

10 มค. 60     3260

คลิประทึก 'ฝันเด่น' ตกลงไปในกระแสน้ำเชี่ยว นาทีช่วยอพยพครู-น.ร.ที่ใต้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ใหญ่-ฝันดี จรรยาธนากร ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ลงไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคใต้ วันที่ 4 ม.ค.  และเพิ่งกลับมาวันที่ 9 ม.ค. ว่าเป็นเพราะทำเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้คือการกู้ภัยมานานมากแล้ว ได้รับการฝึกมาโดยตลอด พอเหตุการณ์เริ่มเข้าเค้าว่าเข้าแล้วในเรื่องของพายุและปริมาณน้ำ จึงบอกกับทีมว่าต้องลงเลย

จังหวะนั้น เล็ก(ฝันเด่น)ไปถึงก่อน แต่ว่าไปติดตรงอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร ผมไปถึงทีหลังแต่เอาเรือไปด้วยก็กลายเป็นว่าข้ามไปหากันไม่ได้ เพราะน้ำท่วมสูงและก็มีปริมาณรถเสียเยอะมาก  กว่าจะข้ามไปได้ใช้เวลานานมาก ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ข้ามได้ตอนบ่าย 2 โมง ทั้งที่ระยะทางแค่ประมาณกิโลครึ่งเอง

“ทีมของผมก็พยายามช่วยอย่างเต็มที่ที่สุด แต่ก็อาจจะโดนด่ามาว่าทำไมทีมของผมถึงไม่ขนข้าวขนน้ำไปแจก หรือว่าเป็นเรือรับส่ง ผมก็บอกว่าไม่ได้เพราะทีมของผมมีหน้าที่อย่างเดียวคือเอาคนออกมา ไม่ได้เอาของไปให้เพื่อให้เขาอยู่ที่นั่น เนื่องจากทีมของผมรับคำสั่งมาแบบนั้น” ฝันดีกล่าว

เมื่อถามถึงคลิปที่ “เล็ก-ฝันเด่น” เหมือนพลัดตกน้ำตอนจะไปช่วยคน ฝันดีเล่าว่า ผมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ผมอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ส่วนเล็กอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ภารกิจในวันนั้นคือรับคำสั่งมาว่าต้องเอาครู 13 คนกับเด็ก 1 คนที่คิดอยู่ในร.ร.ข้ามฝั่งออกมาให้ได้  โดยใช้วิธีโยนเชือกให้คนอีกฝั่งรัดไว้ แต่ช่วงระหว่างที่เล็กเอาเชือกอีกเส้นหนึ่งเพื่อจะไปขึงและไปช่วย ปรากฏว่าไปเจอคอสะพานขาด 3 เมตรแล้วมันหมิ่นและมองไม่เห็น เล็กก็เลยจั๊มพ์ลงเลย

อันนั้นคือถูกสอนมาว่าพอเจอเหตุการณ์แบบนี้ห้ามทิ้งตัว แต่ให้จั๊มพ์เพราะมีเชือกและถูกฝึกมาแล้ว แต่ในภาพมันอาจจะดูตื่นเต้น แต่พวกเรามองกันก็หัวเราะ อันตรายไม่มีเลย ทุกคนเช็กดีแล้ว เพียงแต่มันลื่นเล็กเลยกระโดดหนีเพราะถ้ามันหลุดก็จะพาไหลไปเลยได้

แต่ที่หลายคนตกใจเพราะตอนลงในไอจีผมลงแค่รูปเพื่อให้เห็นการทำงานจากคนอื่นที่ส่งมา โดยไม่ได้อธิบายอะไร ตอนนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วง ต่อไปจะเขียนให้ละเอียดกว่านี้ครับ”

“ผมจะลงไปพื้นที่อีกทีไม่เกินวันพุธที่ 11 ม.ค. ตอนนี้กลับมาเตรียมของเพราะถ้าพายุเข้าลูกที่ 2 กลัวเรื่องแผ่นดินสไลด์ เลยมาเซ็ตของอีกประเภทหนึ่งคือประเภทเชือกครับ” ฝันดีกล่าว


ที่มา: www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา