คืบหน้าวิกฤตบางสะพาน น้ำเริ่มลด เร่งหา 5 ขวบถูกซัดหายจากอกแม่

10 มค. 60     674

คืบหน้าวิกฤตบางสะพาน น้ำเริ่มลด เร่งหา 5 ขวบถูกซัดหายจากอกแม่


เมื่อเวลา 03 .05 น. วันที่ 10 มกราคม 2560 ได้รับรายงานจากกู้ภัยเพชรเกษมหัวหิน ขณะนี้สามารถเข้าช่วยเหลือ นางจันทร์เพ็ญ สมหวัง อายุ 38 ปี ซึ่งถูกกระแสน้ำพัดไปพร้อมลูกสาววัย 5 ขวบ คือเด็กหญิงพัชธร สมหวัง ได้แล้ว แต่ยังไม่พบตัว เด็กหญิงพัชธร

ทั้งนี้ นางจันทร์เพ็ญ และ ลูกสาวได้โดยสารมากับรถตู้ หมายเลขทะเบียน 36-0035 จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่อำเภอทุ่งสง ขณะรถตู้ขับผ่านบริเวณสามแยกบางสะพาน เกิดน้ำป่าไหลเชี่ยวมาอย่างรุนแรง ระดับสูงเกือบมิดรถ ก่อนที่ผู้โดยสารทั้ง 8 คน จะหนีออกมาจากรถ และขึ้นไปยืนอยู่บนรถตู้ได้ แต่ด้วยกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ทำให้น้ำได้ซัดตัวของนางจันทร์เพ็ญ และลูกสาวตกจากรถ ก่อนที่ลูกสาวจะหลุดจากอ้อมกอดแม่ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ทัน เนื่องจากกระแสน้ำในเวลาดังกล่าวเชี่ยวมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ช่วย นางจันทร์เพ็ญ ไว้ได้ ส่วนลูกสาววัย 5 ขวบ ยังไม่พบตัว 

คืบหน้าวิกฤตบางสะพาน น้ำเริ่มลด เร่งหา 5 ขวบถูกซัดหายจากอกแม่

ขณะนี้หน่วยกู้ภัยเพชรเกษมหัวหินอยู่ระหว่างช่วยกันออกตามหาเด็กหญิงคนดังกล่าว หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่ 032 - 576123 มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน หรือแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลล่าสุดขณะนี้ ระดับน้ำบริเวณถนนไปเพชรเกษม ช่วงแยกบางสะพานระดับน้ำได้ลดลงแล้ว เหลือเพียง 20 - 30 เซนติเมตร ส่วนสะพานข้ามแม่น้ำบางสะพานฝั่งขาล่องใต้ ได้เกิดความเสียหายรถไม่สามารถผ่านได้ ใช้งานได้เพียงขาขึ้นเหนือเท่านั้น ส่วนระดับน้ำในพื้นที่เขตเทศบาล ช่วงบริเวณโรงพยาบาลบางสะพาน ระดับน้ำอยู่ที่ 2 เมตร

ล่าสุด ขณะนี้ทีมกู้ภัยจากจังหวัดต่างๆที่อยู่ใกล้เคียง อยู่ระหว่างนำเรือและกำลังอาสาสมัครเข้าพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ภายในตามบ้านเรือนต่างๆ คาดว่าในเช้าวันนี้ จะสามารถให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยจะต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป


ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์

เป็นเพื่อน Line กับเรา