'อดุลย์ ดุลยรัตน์' เสียชีวิตแล้ว เตรียมทำพิธีทางศาสนาอิสลามพรุ่งนี้

12 พค. 59     57889

'อดุลย์ ดุลยรัตน์' เสียชีวิตแล้ว เตรียมทำพิธีทางศาสนาอิสลามพรุ่งนี้

อดุลย์ ดุลยรัตน์ หรือ อับดุลวาฮีด ผู้กำกับฯ และนักแสดงอาวุโสมุสลิม แห่งวงการบันเทิงไทย ได้กลับไปสู่ความเมตตาของอัลลอฮ์ (ได้ถึงแก่กรรม) เตรียมทำพิธีทางศาสนาอิสลามพรุ่งนี้...

หลังจากที่ผู้กำกับละครชื่อดัง "อดุลย์ ดุลยรัตน์" ได้เข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการปอดติดเชื้อเนื่องจากดื้อยา มาตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เหล่าคนบันเทิงได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ให้กำลังใจผู้กำกับอาวุโสกันเป็นจำนวนมาก


ล่าสุด อดุลย์ ดุลยรัตน์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ณ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ด้วยวัย 84 ปี ด้าน "ฝน-อนิวรรณ ดุลยรัตน์" ลูกสาว ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Fonn Aniwan Dulyarat" พร้อมข้อความว่า "ผ่านช่วงวลาที่ทรมานของพ่อมาพอแล้ว จากนี้พ่อก็หลับสบายแล้วนะคะ พ่อสู่อ้อมอกบองพระเจ้าแล้ว ขอขอบพระคุณคณะแพทย์ และพยาบาลทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ" ทั้งนี้ จะมีการทำพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม ในวันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2559 เวลาหลังละหมาดวันศุกร์ (ญุมอัต) ประมาณ 14.00 น. ณ สุสานมัสยิดฮารูณ ซอยเจริญกรุง 36 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

สำหรับ อดุลย์ ดุลยรัตน์ มีชื่อมุสลิมว่า อับดุลวาฮีด อดีตนักแสดงและผู้กำกับมากฝีมือ เคยผ่านงานแสดงละครและภาพยนตร์มากมาย ได้รับฉายาว่า "พระเอกแก้มสีชมพู" ในช่วงเข้าวงการ และคว้ารางวัลพระราชทาน บันเทิงเทิดธรรม จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในงานประกาศผล Nine Entertain Awards 2010 ครั้งที่ 3 เมื่อปี พ.ศ. 2553

ด้านครอบครัวของอดุลย์ ดุลยรัตน์ เคยแต่งงานกับ วิไลวรรณ วัฒนพานิช ซึ่งมีลูกด้วยกัน 1 คน ชือ น้ำฝน มีชื่อจริงว่า อนิวรรณ ต่อมาแยกทางกันและสมรสกับ ลัดดา ศรีประไพ (บุศรา นฤมิตร) เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2510 มีลูก 3 คน มีลูกคนโตชื่อ อดิสรณ์ หรือ เก่ง ซึ่งใช้เป็นชื่อในการกำกับว่า อดิสรณ์ ด้วย ลูกคนที่สองชื่อ ก้อย หรือ นิรา ส่วนคนสุดท้องชื่อ วดี - hot.muslimthaipost.com

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Fonn Aniwan Dulyarat , อินสตาแกรม @yossiebistro“
http://www.dailynews.co.th/entertainment/397238

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost