นร.มุสลิม เล่นทะเลหาดเจ้าสำราญ ฉลองปิดค่ายฤดูร้อน จมดับ 2

20 เมย. 59     5961

นร.มุสลิม เล่นทะเลหาดเจ้าสำราญ ฉลองปิดค่ายฤดูร้อน จมดับ 2


เกิดเหตุสลด 4 นักเรียนมุสลิม เล่นทะเลที่หาดเจ้าสำราญ ฉลองปิดค่ายฤดูร้อน มีผู้จมน้ำเสียชีวิต 2 คน อีก 2 รายรอดหวุดหวิด ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 เม.ย. 59 พ.ต.ท.บัญญัติ เพิ่มนาค สว.สส.สภ.หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำ บริเวณจุดชมวิวหาดเจ้าสำราญ จึงประสานขอกำลังหน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชญธรรมสถาน รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ทต.หาดเจ้าสำราญ และพลเมืองดีช่วยเหลือผู้จมน้ำขึ้นมาได้ 3 คน คือ ด.ช.เฉลิมชัย มิตเตล็บ อายุ 11 ปี ด.ช.จรัลชัย จุนเด็น อายุ 10 ปี และ นายยูซุป สีดา อายุ 15 ปี โดย นายยูซุป มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องปั๊มหัวใจช่วยก่อนนำส่งยัง รพ.พระจอมเกล้า และยังมีผู้สูญหายอีก 1 คน คือ นายเชาวาล มูฮัมหมัด อายุ 15 ปี
 

จากนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และเจ็ตสกี พร้อมด้วยอาสาสมัครทต.หาดเจ้าสำราญ พยายามค้นหาอยู่เป็นเวลาประมาณ 1 ชม. จึงพบร่างของ นายเชาวาล ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จึงนำร่างที่พบว่าเสียชีวิตแล้วขึ้นมาบนชายหาด ก่อนแจ้งแพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้า มาชันสูตรพลิกศพ ขณะเดียวกันพบว่าทาง รพ.พระจอมเกล้า ได้แจ้งเพิ่มเติมว่า นายยูซุป ที่ถูกนำส่งไปก่อนหน้าได้เสียชีวิตแล้วเช่นกัน รวมมีผู้เสียชีวิต 2 คน

นร.มุสลิม เล่นทะเลหาดเจ้าสำราญ ฉลองปิดค่ายฤดูร้อน จมดับ 2
จากการสอบถามคณะนักท่องเที่ยว พบว่าทั้งหมดเป็นคณะนักเรียนศาสนาอิสลาม จากมัสยิดบ้านโป่ง ที่เรียนภาคฤดูร้อน เมื่อจบหลักสูตรจึงพากันมาทัศนศึกษา โดยมีทั้งผู้ปกครองและนักเรียน ซึ่งในส่วนของนักเรียนมีประมาณ 32 คน โดยทั้งหมดเพิ่งเดินทางมาถึงและกำลังปูเสื่อเพื่อนำอาหารมาแจกจ่ายได้ไม่นาน จึงทราบว่ามีนักเรียนที่มาด้วย 4 คน ลงไปเล่นน้ำบริเวณหน้าหาด กระทั่งได้ยินเสียงจากเครื่องกระจายเสียงว่า เด็ก 4 คน กำลังจมน้ำ และมีเจ้าหน้าที่ออกไปช่วย ซึ่งผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นชาวมุสลิม จากนี้จะนำร่างไปประกอบพิธีฝังที่มัสยิดบ้านโป่งต่อไป


http://www.thairath.co.th/content/608370

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost