เพจดัง แฉคดีนักโทษโดนซ้อมตาย ผู้คุมโดนโทษแค่ลดเงินเดือน

11 พย. 58     859

เพจดัง แฉคดีนักโทษโดนซ้อมตาย ผู้คุมโดนโทษแค่ลดเงินเดือน
แฟนเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ คดีนายกฤษณะ จึงเจริญ ที่ถูกผู้ต้องขังในสถานกักขังกลางปทุมธานี 9 คน รุมซ้อมทำร้ายร่างกายตั้งแต่เวลา 19.00 – 00.30 น. จนถึงตอนเช้า ผู้คุมได้นำนาย กฤษณะไปขังซอย ในสภาพบาดเจ็บสาหัส แล้วไม่นำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที


จนกระทั่งเห็นว่าอาการร่อแร่แล้ว จึงได้นำตัวนายกฤษณไปส่งที่โรงพยาบาลในเวลาใกล้เที่ยง แต่ก่อนที่จำนำตัวนายกฤษณะส่งโรงพยาบาล ได้ให้นายกฤษณะปั่นจิ้งหรีดรอ เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้บอกให้นำตัวนาย กฤษณะไปส่งที่โรงพยาบาลเฉพาะทาง แต่ผู้คุมกลับนำตัวนายกฤษณะมาขังซอย แล้วให้อดข้าวอดน้ำ จนกระทั่งนายกฤษณะเสียชีวิตในที่สุด


โดยทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไปตามคดีที่กระทรวงยุติธรรม เรื่องผลการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 2 คน ไม่ร้ายแรง 4 คน ซึ่งผลการตั้งกรรมการสอบของกรมราชทัณฑ์ ” มีผู้คุมที่ถูกตั้งกรรมการสอบวินัยไม่ร้ายแรง 4 คน โดย 2 คนแรก ถูกตัดเงินเดือนไม่เกิน 300 บาท หรือ 2% ของเงินเดือน เป็นเวลา 3 เดือน 2 คนที่เหลือ ถูกตัดเงินเดือน ไม่เกิน 600 บาท หรือ4% ของเงินเดือน เป็นเวลา 3 เดือน

ส่วนผู้คุมที่ถูกตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 2 คนแค่ภาคทัณฑ์ หรือ คาดโทษ เท่านั้น ซึ่งตามกฎหมายของกระทรวงยุติธรรม โทษที่จะต้องได้รับคือปลดออกหรือไล่ออกเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้รายงานผลการตรวจสอบว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน


ผลการตรวจสอบของแพทย์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พบว่า พบของเหลวสีน้ำตาลเข้มในกระเพาะอาหาร มีเพียง 30 มิลลิลิตร จึงทำให้เชื่อว่า นายกฤษณะ ถูกสั่งให้งดน้ำและอาหารจริง


ความยุติธรรม ที่ให้กับผู้เสียชีวิต ที่เป็นรายที่ 3 ในสถานกักขังในรอบ 5 ปีของสถานกักขังกลางปทุมธานี ให้การช่วยเหลือกันด้วยความยุติธรรมจริง ๆ ตนอยากถามท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมพล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ว่า ผู้เสียชีวิต จากข้อหาเมาแล้วขับ 3 คน ต้องมาเสียชีวิตในสถานกักขังกลางปทุมธานี จากการถูกซ้อมทำร้ายร่างกาย


โดยที่เจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็น และร่วมอยู่ในเหตุการณ์ทรมานจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทุกครั้งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะลอยนวลเพราะไม่มีหลักฐาน ถ้าการลงโทษครั้งนี้ของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ มีโทษเพียงแค่นี้ แล้วมีคนเสียชีวิต ต่อไปก็จะให้มีลูกของข้าราชการในกระทรวงยุติธรรมลองมาติดคุกในสถานกักขังกลางปทุมธานีดู แล้วมาถูกซ้อมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต แล้วบทลงโทษแค่ตัดเงินเดือน 3 เดือนจำนวนเงินไม่กี่ร้อยบาท


ที่มา: ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

http://news.mthai.com/hot-news/social-news/468729.html

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost