ฮือฮา ! กลุ่มตาลีบัน จับ สุนัขนาโต เป็นตัวประกัน!!! (ชมคลิป)

7 กพ. 57     2019

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ฮือฮา ! กลุ่มตาลีบัน จับ สุนัขนาโต เป็นตัวประกัน!!! (ชมคลิป)

keywords: ต่างประเทศ,คลิป,สุนัข,นาโต,สหรัฐ,อังกฤษ,ตัวประกัน,จับ,ตาลีบัน

ฮือฮา ! กลุ่มตาลีบัน จับ สุนัขนาโต เป็นตัวประกัน!!! (ชมคลิป)

กลุ่มตาลีบันในอัฟกานิสถานจับสุนัขทหารตัวหนึ่งขององค์การนาโตเป็นตัวประกัน กลุ่มนักรบอ้างว่าสุนัขเป็นของกองทัพสหรัฐ แต่แหล่งข่าวระดับสูงเผยเป็นของกองทัพอังกฤษ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ว่ากลุ่มตาลีบันเผยแพร่คลิปผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊คเมื่อวันพฤหัสบดี แสดงให้เห็นภาพนักรบ 5 คนยืนล้อมสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งกลุ่มตาลีบันเผยว่าชื่อ "โคโลเนล" และเป็นสุนัขทหารของกองทัพสหรัฐที่กำลังประจำการอยู่ในอัฟกานิสถาน

ทั้งนี้ นอกจากจะสามารถจับสุนัขซึ่งสะพายเป้หลังสีดำพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือทางทหารแบบครบมือได้แล้ว กลุ่มตาลีบันยังสามารถยึดปืนไรเฟิลติดกล้อง 3 กระบอก ปืนพก อุปกรณ์จีพีเอสนำทางและไฟฉายอีก 1กระบอกด้วย อย่างไรก็ตาม กลุ่มตาลีบันยืนยันจะดูแลโคโลเนลเป็นอย่างดี "ในเวลานี้"

ต่อมากระทรวงกลาโหมสหรัฐออกมาปฏิเสธว่า สุนัขตัวดังกล่าวไม่ได้สังกัดกองทัพสหรัฐ ส่วนรัฐบาลอังกฤษปฏิเสธจะแสดงความคิดเห็น ค่อนข้างเป็นไปในทางเดียวกับคำกล่าวของแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านกลาโหมของตะวันตก ที่เผยว่า โคโลเนลเป็นสุนัขของกองทัพอังกฤษ

ขณะที่กองกำลังช่วยเหลือด้านความมั่นคงระหว่างประเทศ ( ไอซาฟ ) ในอัฟกานิสถาน ภายใต้การกำกับดูแลขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ ( นาโต ) ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า สุนัขทหารตัวหนึ่งหายไประหว่างออกปฏิบัติภารกิจในจังหวัดลักห์มาน ทางตอนใต้ เมื่อเดือนธ.ค.

ชมคลิป

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์

hot.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost