ชาวนราธิวาสร่วมละหมาดฮายัด-ขอดุอาร์ให้กำลังใจรัฐบาล วอน 'สุเทพ' เคารพกม.

2 ธค. 56     3208

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ชาวนราธิวาสร่วมละหมาดฮายัด-ขอดุอาร์ให้กำลังใจรัฐบาล วอน 'สุเทพ' เคารพกม.

keywords: การเมือง,ชุมนุม56,สถานการณ์ชุมนุม56,ม๊อบต้านระบอบทักษิณ,ม๊อบ,นราธิวาส,ละหมาดฮายัด,ขอดุอาร์

ชาวนราธิวาสร่วมละหมาดฮายัด-ขอดุอาร์ให้กำลังใจรัฐบาล วอน 'สุเทพ' เคารพกม.

          เมื่อเวลา12.30น.วันที่ 2 ธันวาคม  ที่มัสยิดกลางประจำจังหวัดนราธิวาส องค์กรผู้นำศาสนา องค์กรผู้นำการศึกษา องค์กรผู้นำท้องที่ และองค์กรภาคประชาสังคม  ร่วมกันละหมาดฮายัติและสวดดูอาร์ขอพรให้กำลังใจกับการทำงานของคณะรัฐบาล  ซึ่งถือว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยขอให้มุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประชาชนต่อไปโดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกันนี้หลังจากเสร็จสิ้นการละหมาดแล้วตัวแทนได้ยื่นหนังสือผ่านนายณัฐพงศ์  ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ส่งกำลังใจต่อไปยังนางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และพ.ต.อ.ทวี  สอดส่อง เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วย 

ด้านนายอับดุลเราะห์หมาน อับดุลสมัด  ประธานสมาพันธ์กรรมการอิสลามจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า การร่วมละหมาดขององค์กรต่างๆในครั้งนี้เป็นการแสดงน้ำใจของประชาชนในพื้นที่ที่อยากให้กำลังใจกับรัฐบาลในการทำงาน โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งทุกฝ่ายจะต้องสามัคคีกันเท่านั้นปัญหาทุกอย่างถึงจะจบ 

ด้านนายอดุลย์  อารีหะหมัด ประธานกรรมการมัสยิดปาทานนราธิวาส  กล่าวฝากไปยังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ให้เคารพกฎหมายบ้านเมืองพร้อมวอนอย่าดึงประเทศให้ต่ำลง ซึ่งขณะนี้ทุกประเทศกำลังพัฒนาเพื่อที่จะเข้าร่วมอาเซียน อย่าต้องทำให้ประเทศต้องล้าหลัง  อีกทั้งชาวมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มนายสุเทพขณะนี้ 

ที่มา: มติชนออนไลน์

hot.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost