ข่าว ผู้นำสหรัฐ เลี้ยงอาหาร ตัวแทน ชาวมุสลิม เนื่องใน ฤดูถือศีลอด

26 กค. 56     1420

ข่าว ผู้นำสหรัฐ เลี้ยงอาหาร ตัวแทน ชาวมุสลิม เนื่องใน ฤดูถือศีลอด

ข่าว ผู้นำสหรัฐ เลี้ยงอาหาร ตัวแทน ชาวมุสลิม เนื่องใน ฤดูถือศีลอด

ทำเนียบขาวเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อค่ำในช่วงเดือนรอมฎอนให้แก่ผู้แทนชาวอเมริกัน-มุสลิม พร้อมกับยกย่องกลุ่มคนเหล่านี้ว่า มีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ เป็นประธานในงานเลี้ยงอาหารมื้อค่ำให้แก่คณะผู้แทนชาวมุสลิมในประเทศ ในช่วงฤดูกาลถือศีลอด หรือเดือน "รอมฎอน" พร้อมกับยกย่องชาวอเมริกันเชื้อสายมุสลิมให้เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่สร้างความเจริญให้แก่สหรัฐ


โอบามาเชิญผู้นำทางศาสนา นักธุรกิจ นักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เชื้อสายตะวันออกกลาง มาร่วมรับประทานอาหารค่ำที่เรียกว่า "อิฟตาร์" หลังเสร็จสิ้นการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในช่วงเดือนรอมฎอน ในงานเลี้ยงซึ่งจัดขึ้นอย่างเป็นกันเองภายในทำเนียบขาว ซึ่งผู้นำสหรัฐกล่าวว่า เขากำลังผลักดันให้งานเลี้ยงในเทศกาลสำคัญทางศาสนาเช่นนี้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทำเนียบขาวต่อไปในอนาคตด้วย


ผู้นำสหรัฐกล่าวด้วยว่า ชาวอเมริกันทุกคนไม่ว่าจะมีเชื้อสายไหน หรือนับถือศาสนาใด ต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือการร่วมกันพัฒนาประเทศอย่างเต็มกำลังในทุกด้าน เพื่ออนาคตของลูกหลาน ปัจจุบัน ในสหรัฐมีพลเมืองชาวสายมุสลิมอาศัยอยู่มาก จึงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า กลุ่มคนเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญ ซึ่งช่วยขับเคลื่อนให้ประเทศเดินหน้าไปได้อย่างทุกวันนี้


อย่างไรก็ตาม ความฝันแบบนี้ไม่ใช่เป็นเพียง "อเมริกัน ดรีม" แต่เป็นความฝันและความปราถนาของประชาชนในทุกประเทศ

ที่มา เดลินิวส์

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost