แต่งงานสาวจีน! พ่อตายกลูกเขย แถมสินสอดอีก 5,000ล้านบาท

5 มค. 56     3594

สำนักข่าวใน ประเทศจีนรายงานว่า งานแต่งงานของลูกสาวประธานบริษัทเซรามิกชื่อดังของเมืองจีน กลายเป็นที่ฮือฮาในสังคม เมื่อท่านประธานบริษัททุ่มยกสินสอดหลายรายการให้กับลูกเขย รวมมูลค่านับพันล้านหยวน

แต่งงานสาวจีน! พ่อตายกลูกเขย แถมสินสอดอีก 5,000ล้านบาท

ตามรายรายงานระบุว่า หวู่ หลิวเพียว ลูกสาวของท่านประธานหวู่ สมรสกับหนุ่มตระกูลฉู่ ซึ่งทั้งสองรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาล โดยโฆษกออกมาปฏิเสธกรณีที่มีกระแสวิจารณ์ว่า จะมีการจัดงานเลี้ยงฉลองแต่งงานเป็นเวลา 8 วัน 8 คืน แต่ยอมรับว่าจะมีจัดเลี้ยงแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่

ส่วนอีกประเด็นสินสอดทองหมั้นของงานแต่งครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ชาวเน็ตคนจีนกล่าวถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรายละเอียดระบุว่า สินสอดมีมูลค่ารวมกันนับพันล้านหยวน ซึ่งประกอบไปด้วย ทองรูปพรรณและเครื่องเพชร 4 หีบ เงินฝากจำนวน 20 ล้านหยวน ส่วนแบ่งหุ้นในบริษัทเซรามิกอีก 100 ล้านหยวน รถสปอร์ต หรู รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ ร้านค้าปลีกในเมืองฉวนโจว บ้านที่พักและแมนชั่นใจกลางเมือง และสินสอดอื่นๆ ที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้นนับพันล้านหยวน หรือเกือบๆ 5 พันล้านบาท

สำหรับ ประธานหวู่ แห่งฟู่เจียน วานหลี่ กรุ๊ป เป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยและมีชื่อเสียง เป็นพ่อที่รักลูกสาวตัวเองเป็นอย่างมาก มีนิสัยชอบทำกิจกรรมของกุศลและบริจาคเงินช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ และสังคมสงเคราะห์อยู่เป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม สำหรับสินสอดจำนวนนับพันล้านบาท นับเป็นประเพณีการแต่งงานของคนฟู่เจี้ยน ซึ่งปฏิบัติติดต่อกันมายาวนาน แต่บางครั้งจำนวนสินสอดทองหมั้นที่มากเกินไปก็เกิดเป็นผลเสีย ดังนั้นจะมีการตรวจสอบให้มั่นใจว่า เจ้าสาวจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากสามีของเธอ รวมทั้งในทางกฎหมาย

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost