'นิว-จิ๋ว'กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต'

30 พค. 56     978

'นิว-จิ๋ว'กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต'

'นิว-จิ๋ว'กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต'

นิว-จิ๋ว' กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต "NJ’S STORY CONCERT" มาบอกเล่าเรื่องราวและตัวตนให้แฟนๆได้รู้จักกันแบบเต็มๆ         

เรียกว่าเป็นช่วงชีวิต ที่ดีที่สุดของสองสาวเสียงดี ที่มีรางวัลการันตรีมากมาย สำหรับ “นิว" นภัสสร ภูธรใจ และ “จิ๋ว" ปิยนุช เสือจงพรู ซึ่งตอนนี้ทั้งสองสาว ถือเป็นคู่ดูโอที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตอนนี้ เป็นช่วงขาขึ้นแบบนี้ ทำให้ค่าย "แกรมมี่" ต้นสังกัดจัดโบนัสพิเศษให้ "นิว-จิ๋ว" และแฟนเพลงของเธอ ด้วยคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต “NJ’S STORY CONCERT” ในวันที่ 7-8-9 มิถุนายนนี้ ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งสองสาวได้มาเปิดใจและเล่าถึงคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ในการทำงานเพลงของพวกเธอให้ฟังในรายการ "ซุป'ตาร์ในดวงใจ" ทาง "คม ชัด ลึก ทีวี" ว่าตอนนี้พวกเธอเตรียมตัวกับคอนเสิร์ตนี้ไปเกือบจะเต็ม 100 แล้ว อาจจะมีการมาซักซ้อมเพลงเก่าๆ ที่ไม่ค่อยได้ร้องบ้าง เพราะเพลงเหล่านั้นได้มีการมาทำดนตรีในแบบใหม่ เพื่อใช้สำหรับคอนเสิร์ตนี้โดยเฉพาะ          

นิวบอกเล่าเรื่องราวกว่าจะมาเป็นคอนเสิร์ตนี้ว่า พวกเธอทำงานมา 3 อัลบั้มเต็ม ไม่รวมเพลงละครที่ได้ไปร้อง เป็นเวลากว่า 10 ปี ที่พวกเธอทำงานเพลงมา จนวันนี้พวกเธอเริ่มมีผลงานที่โดดเด่นและผู้คนชื่นชม ทำให้ผู้ใหญ่ในแกรมมี่ ได้เห็นว่าพวกเธอสมควรแก่เวลา ที่จะได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเธอกันซะที ซึ่งนิวยอมรับว่าในส่วนตัวเอง ที่รู้ว่าจะได้มีคอนเสิร์ต เธอตื่นเต้นมาก          

"เราเคยได้ไปเป็นแขกรับเชิญให้คอนเสิร์ตใหญ่ๆ หลายคอนเสิร์ตอย่างเช่น พี่เบิร์ด (ธงไชย แมคอินไตย), พี่พลพล (พลพล พลกองเส็ง) หรือคอนเสิร์ตใหญ่ของกรีนเวฟ ซึ่งการได้ไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของพี่ๆ เขา เหมือนเป็นประสบการณ์ต่างๆ ที่สอนเราหลายอย่างในคอนเสิร์ตของเราเองในครั้งนี้" นิวกล่าว          

จิ๋วเสริมต่อว่าในคอนเสิร์ตนี้ พวกเธอต้องทำการบ้านอย่างหนักในซีนบางซีน เพราะเป็นซีนที่พวกเธอยังไม่เคยได้ไปทำที่ไหนมาก่อนเลย อาทิซีนที่พวกเธอแต่ละคนจะโชว์เดี่ยวๆ แบบไม่เป็นคู่ ซึ่งพวกเธอแทบจะไม่เคยโชว์เดี่ยวๆ เลยตั้งแต่ทำงานด้วยกันมา ซึ่งการโชว์เดี่ยวๆ ของพวกเธอแต่ละคนจะทำให้แฟนๆ ได้รู้จักพวกเธอแต่ละคนมากยิ่งขึ้น ว่าตัวตนของ "นิว" และ "จิ๋ว" จริงๆ แบบเจาะลึกเป็นรายบุคคล ที่ไม่เป็นดูโอจะเป็นยังไง          

"เชื่อว่า มีหลายคนที่แยกไม่ออกว่าคนไหนนิว คนไหนจิ๋ว ซึ่งในโชว์ของเราแต่ละคน อาจจะมีการมูฟเมนท์เยอะขึ้น เต้นเยอะขึ้น หรือมีการโชว์บ้างโชว์ที่เราต้องทำการฝึกซ้อมหนัก รวมถึงเพลงแต่ละเพลงที่เรายังไม่เคยร้อง เราก็ต้องมาฝึกร้องบ่อยๆ เพื่อให้มันเข้าปาก และร้องได้ในสไตล์แบบที่เป็นเรา ถามว่ากดดันไหม เรายอมรับว่าเรามีความกดดันบ้าง แต่ก็มีความสุข ที่เกิดความรู้สึกทั้งสองอย่างชนกัน เพราะเราอยากที่จะทำคอนเสิร์ตนี้ออกมาให้ดีที่สุด เราเชื่อว่าคนคาดหวังกับการมาดูคอนเสิร์ตนี้ว่าอยากเห็นนิวจิ๋วร้องเพลง และทำอะไรหลายอย่าง เราเลยต้องทำออกมาให้ดี ในคอนเสิร์ตนี้เราเตรียมเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ ไว้เยอะมาก" จิ๋วบอก          

ซึ่งทั้งสองสาวบอกต่อว่า กว่าที่จะมีวันนี้ พวกเขาเจอบทพิสูจน์มาหลายรูปแบบมาก เขาเองไม่นึกไม่ฝันเหมือนกัน ว่าวันหนึ่งจากเด็กสองคนจากเชียงใหม่ ที่เดินสายประกวดร้องเพลง จะได้ก้าวเข้ามาเป็นศิลปินในแกรมมี่ ค่ายยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย แต่การได้รับโอกาสมาเป็นศิลปินไม่ใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ พวกเธอต้องผ่านอุปสรรคมากมายกว่าจะมีวันนี้ อย่างในตอนที่ท้อที่สุดคือช่วงรอยต่อระหว่างอัลบั้ม 1 อัลบั้ม 2 เพราะห่างกัน 5-6 ปี ซึ่งตอนนั้นพวกเธอไม่รู้เลยว่าจะได้เดินต่อหรือเปล่า แต่โชคดีที่พวกเธอได้รับกำลังใจจากครอบครัว เพื่อน และแฟนเพลง ทำให้มีความพยายามและฮึดที่จะสู้จนได้มีวันนี้ วันที่ความฝันของพวกเธอเป็นจริง

Source : komchadluek.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา