ทหารกล้าผู้รอดชีวิต คลิปโจรใต้ยิงทหาร คลิปยิงทหาร โจรใต้ยิงทหาร ยิงทหาร ยิงทหารที่มายอ

31 กค. 55     1073

ทหารกล้าผู้รอดชีวิต คลิปโจรใต้ยิงทหาร คลิปยิงทหาร โจรใต้ยิงทหาร ยิงทหาร ยิงทหารที่มายอ

ทหารกล้าผู้รอดชีวิต เล่านาทีปะทะโจรใต้ บอกตายเป็นตาย ไม่สู้ก็ตาย

เขียนโดย nattawat_86 โพสต์เมื่อ วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2555 เนื้อหานี้อยู่ในหมวด ข่าวทั่วไป, ข่าวเด่นประจำวัน, คลิป

ทหารกล้าผู้รอดชีวิต เล่านาทีปะทะโจรใต้ บอกตายเป็นตาย ไม่สู้ก็ตาย

Mthainews: สองทหารผู้รอดชีวิตจากเหตุคนร้ายยิงทหารที่ปัตตานี เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2555 จนมีทหารเสียชีวิต 4 ราย กล่าวเปิดใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

โดย พลทหารอาคม ชูกล่อม อายุ 22 ปี หนึ่งในทหารกล้า กล่าวเปิดใจระหว่างนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานีว่า ในวันเกิดเหตุทหารทั้ง 6 นาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันลาดตระเวนไปตามถนน โดยคันที่ตนขับมีสิบเอกปรีดาซ้อนท้ายอยู่ และเป็นคันสุดท้ายในจำนวน 3 คัน ขณะ นั้น สังเกตเห็นรถกระบะ 2 คันขับแซงขึ้นไปและประชิดจักรยานยนต์ 2 คันข้างหน้า ของเพื่อนทหาร 4 นายก่อนที่จะยิงกระสุนใส่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนทหารทั้ง 2 คัน จนทหารทั้ง 4 นายล้มลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนตนได้หักรถหลบลงข้างทางทันทีโดยยังไม่รู้ตัวว่าโดนกระสุนยิงใส่บ้างหรือ ไม่

เมื่อพลทหารอาคมและสิบเอกปรีดาหักรถจักรยานยนต์ หลบลงข้างทางแล้ว ก็เห็นภาพเพื่อนทหารถูกกลุ่มโจรใต้ลงจากรถมาสาดกระสุนใส่ซ้ำอย่างไม่ยั้ง ทำให้ตนตัดสินใจยิงต่อสู้ คิดแต่ว่า “ตายเป็นตาย เพราะไม่สู้ก็ตาย” โดยยิงต่อสู้กันอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะขับรถหนีไป ตนและเพื่อนจึงรอดชีวิตมาได้โดยต่างก็ได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายก็ช่วยชีวิตเพื่อนไว้ไม่ได้ อย่างไรก็ตามอาการล่าสุดของพลทหารอาคมปลอดภัยแล้ว

“ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมากมาย ตายเป็นตาย ตอนแรกเห็นรถมาก็สงสัยว่าทำไมขี่มาชิดๆกับรถทหาร จากนั้นก็ถูกยิงใส่จนเกิดการปะทะกันขึ้น “ พลทหารอาคม กล่าว

ด้าน สิบเอกปรีดา นพคุณ อายุ 30 ปี อีกหนึ่งผู้รอดชีวิต กล่าวระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี ว่า ขณะลาดตระเวน ตนเป็นคนซ้อนท้ายรถคันเดียวกับพลทหารอาคม มาเป็นคันที่3 ระหว่างนั้นรถของคนร้ายขับเข้ามาประชิด แล้วยิงปืนกระสุนมายังรถจักรยานยนต์คันที่ตนนั่งอยู่ โดยกระสุนเฉี่ยวหน้าอกไปถูกแขนซ้ายทะลุ  ก่อนที่พลทหารอาคมจะหักหลบลงพุ่มไม้ข้างทาง และยิงตอบโต้ ตนเองซึ่งถนัดซ้ายแต่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ และ คิดเสมอว่าตนเองคงไม่รอดแล้ว แต่อีกใจก็ยังหวังให้คนร้ายเดินเข้ามาใกล้ ๆ เนื่องจากตนและพลทหารอาคมอยู่ในพื้นที่ปิดแต่คนร้ายอยู่ในที่โล่ง จะได้มีโอกาสยิงคนร้ายได้ โดยคิดในใจแต่เพียงว่า ถ้าต้องตาย ก็ขอให้ยิงคนร้ายได้บ้าง

จากนั้นคนร้ายก็วนรถกลับมา โดยที่ตนเองและพลทหารอาคมก็ยังยิงปืนใส่คนร้ายซึ่งเป็นการยิงปืนปะทะกันตลอด จนกระทั่งคนร้ายขับรถผ่านตนและพลทหารอาคมไปโดยที่ไม่ได้จอดรถลงมาโชคดีที่ รอดชีวิตมาได้ และตนก็ห้อยหลวงปู่ทวดเอาไว้ แต่จำไม่ได้ว่ารุ่นอะไร
ขณะนี้อาการของสิบเอกปรีดา นพคุณ แพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

Mthai News

เป็นเพื่อน Line กับเรา