ชมคลิป ข่าวม๊อบหน้ากากขาว รวมตัว หน้าห้าง เซ็นทรัล ต่อต้าน ระบอบทักษิณ

18 สค. 56     1554
คลิกรับรางวัล : เป็นเพื่อน Line กับเรา

ชมคลิป ข่าวม๊อบหน้ากากขาวรวมตัวหน้าห้าง เซ็นทรัล ต่อต้านระบอบทักษิณ

 

ชมคลิป ข่าวม๊อบหน้ากากขาว รวมตัว หน้าห้าง เซ็นทรัล ต่อต้าน ระบอบทักษิณ

 

ม็อบหน้ากากรวมตัวหน้า ห้าง "เซ็นทรัลเวิลด์" เคลื่อนไหวโจมตีการทำงานของรัฐบาล และระบอบทักษิณ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.6 เตรียมพร้อมรับมือเต็มที่ หากมีมีอที่ 3 ป่วนชุมนุม

 

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. เวลา 14.00 น. ที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมในนาม "กลุ่มหน้ากากขาว" กว่า 300 คน ที่ต่อต้านระบอบทักษิณได้ทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่หน้าลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งหน้าห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ถนนราชดำริ 

จากการสอบถามทราบว่า การนัดรวมตัวครั้งนี้ได้ทราบข่าวจากสื่อ "วี ฟอร์ ไทยแลนด์" ทางเฟสบุค และปากต่อปาก จากนั้นทั้งหมดได้ออกเดินทางแยกเป็นสองกลุ่ม โดยกลุ่มแรกไปชุมนุมที่สวนลุมพีนีเพื่อไปรวมกลุ่มกับกองทัพประชาชนที่ปักหลักชุมนุมอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนกลุ่มที่สองเป็นกลุ่มอดีตนักศึกษาอาชีวะต่าง ๆ ประมาณ 100 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณหอศิลป์ โดยทั้งสองกลุ่มระหว่างการเดินทางมีป้ายโจมตีรัฐบาล และป้ายโจมตีระบอบทักษิณ 

อย่างไรก็ตามการชุมนุมของทั้งสองกลุ่ม เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบของบก.น.6 ควบคุมดูแลตลอดเส้นทาง เพื่อกันมือที่สามก่อเหตุวุ่นวาย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้จัดเตรียมกำลังตำรวจชุดคุมฝูงชน ชุดรักษาความปลอดภัย เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณภายนอกและภายในศูนย์การค้าอย่างเข้มงวด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ใช้แผงเหล็กปิดพื้นที่ลานกิจกรรมทั้งสองฝั่งด้วย

 

 

 

 


ที่มา เดลินิวส์