ข่าวนายกยิ่งลักษณ์ เอิน กัลยกร โพสต์อัดยิ่งลักษณ์ 2 มาตรฐาน จัดการ ม็อบเสธอ้าย กับ ม็อบเสื้อแดง

24 พย. 55     1347

ข่าวนายกยิ่งลักษณ์ เอิน กัลยกร โพสต์อัดยิ่งลักษณ์  2 มาตรฐาน จัดการ ม็อบเสธอ้าย กับ ม็อบเสื้อแดง

เอิน กัลยกร โพสต์อัดยิ่งลักษณ์ 2 มาตรฐานจัดการม็อบ

เขียนโดย nattawat_86 โพสต์เมื่อ วันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เนื้อหานี้อยู่ในหมวด ข่าวการเมือง, ข่าวเด่นประจำวัน

Mthainews: น.ส.กัลยกร นาคสมภพ หรือ “เอิน กัลยกร” อดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความลงในเฟ้สบุ้ค Kalyakorn Earn Naksompop ถึงสถานการณ์การรับมือของทางรัฐบาล ที่กลุ่มผู้ชุมนุม องค์การพิทักษ์สยามเตรียมล้มรัฐบาล โดยมีการจัดนำกำลังตำรวจมาดูแลพื้นที่ชุมนุมอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์บทบาท และการทำงานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า

“ตอนที่มีการชุมนุมปิดกลางใจ เมืองเมื่อปีนู้นนน ไม่เห็นตำรวจจะขยันอะไรขนาดนี้เล้ยยยย จำได้ว่าตอนนั้นเห็นคุณยิ่งลักษณ์เองก็ดูเข้าอกเข้าใจและสนับสนุนการชุมนุม ประท้วงดีนิ …แค่เปลี่ยนมาเป็นฝั่งโดนประท้วงไม่นาน ทำลืม”

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา เอิร์น กัลยกร นาคสมภพ ยังได้เขียนจดหมายถึงนายกฯยิ่งลักษณ์ด้วย ถึงกรณีการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมว่า ไม่ใช่แค่คุณยิ่งลักษณ์สอบตกทุกด้าน ในฐานะที่เป็นผู้นำของประเทศ เธอยังทำให้ภาพลักษณ์ของผู้หญิงนั้นเสียหาย

หลายคนอาจจะบอกว่านี่มันยุคนี้แล้ว ไม่มีแล้วเรื่องความไม่เท่าเทียม …มีค่ะ ยังมีอยู่ เป็นผู้หญิงค่ะ ทำงานค่ะ และยังเจอทุกสิ่งอย่างที่พูดมากับตัวเองค่ะ และไม่ใช่ผู้เขียนคนเดียวที่เจอ จึงได้เข้าใจและพูดได้ คุณยิ่งลักษณ์ ในฐานะที่เป็นผู้หญิง นอกจากจะต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเป็นนายกที่ดีได้ ยังต้องพิสูจน์ด้วยว่า “ความสามารถไม่เกี่ยวกับเพศ” คุณเป็นนายกหญิงคนแรกนะคะ คุณแบกรับภาพลักษณ์ตรงนี้เอาไว้อยู่ค่ะ คุณต้องลุย (ลุยจริงๆ ไม่ใช่แค่ลุยออกสื่อ) คุณต้องแข็งแรง และคุณต้องเก๋า …ต้องเอาให้อยู่…แต่คุณยิ่งลักษณ์ทำไม่ได้ค่ะ

    Link    MThai News

เป็นเพื่อน Line กับเรา