ข่าวเนตรนารี ชัดๆ โหลดคลิปนักเรียน ม.ต้น ดูดนม เนตรนารี ดูคลิปดูดนม

6 กค. 55     5118

ข่าวเนตรนารี ชัดๆ โหลดคลิปนักเรียน ม.ต้น ดูดนม  เนตรนารี  ดูคลิปดูดนม

กพฐ. เผย ยังไม่รู้ที่มาคลิป นักเรียนชายดูดหน้าอกเนตรนารี


ข่าวเนตรนารี ชัดๆ โหลดคลิปนักเรียน ม.ต้น ดูดนม  เนตรนารี  ดูคลิปดูดนม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เลขา กพฐ. เผย ยังไม่รู้ที่มาคลิปนักเรียนชายดูดหน้าอกเนตรนารี ชี้สังคมอ่อนแอ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันแก้ปัญหา

          เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จากกรณีที่มีภาพหลุดนักเรียนหญิงแต่งกายคล้ายชุดเนตรนารี ถอดเสื้อให้นักเรียนชายดูดหน้าอก ภายในสถานที่คล้ายห้องเรียน ถูกนำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ต่าง ๆ กระทั่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ยู่ในขณะนี้นั้น

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า  เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นนักเรียนสังกัด สพฐ.หรือไม่ แต่เหตุการณ์ลักษณะนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องร่วมกันรับผิดชอบสร้าง วินัย ศีลธรรม ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่เยาวชน จะไปกล่าวโทษโยนความผิดให้โรงเรียนฝ่ายเดียวไม่ได้ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นตัวบ่งบอกว่าสังคมกำลังอ่อนแอ ดังนั้นสังคมต้องช่วยกันดูแล

          นอกจากนี้ นายชินภัทร ยังกล่าวต่อว่า ในส่วนของ สพฐ.อาจเป็นไปได้ว่ายังไม่ได้เน้นศีลธรรมกับนักเรียนมากเท่าที่ควร ฉะนั้นจากนี้คงต้องทบทวนเรื่องการสอนวิชาศีลธรรมในสถานศึกษาอย่างเข้มข้นมาก ขึ้น ซึ่งขณะนี้ สพฐ.ได้จัดทำโครงการโรงเรียนดีประจำตำบล หรือโรงเรียนดีศรีตำบล 6,500 โรงอยู่ โดยจะดำเนินการเชื่อมโยงสถาบันศาสนาเข้ากับโรงเรียน เน้นพัฒนาบุคลากรฝ่ายผู้บริหาร ตัวแทนครู ร่วมกับตัวแทนองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่เข้ามาช่วยสนับสนุน

          โดยมีการเชิญผู้นำศาสนาเข้ามาช่วยฝึกอบรมพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมให้กับตัวแทน ก่อนขยายผลไปยังครูผู้สอนเพื่อขับเคลื่อนคุณธรรม และจริยธรรมไปสู่ผู้เรียนอย่างเข้มข้นต่อไป ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการขยายผลไปยังโรงเรียนในเมืองด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เป็นเพื่อน Line กับเรา