ข่าววันนี้ สถานที่ท่องเที่ยวเกาะช้าง ที่เที่ยวเกาะช้าง เกิดคลื่นดูด นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ เกาะช้าง เจ็บ 3 สาหัส 1

2 พค. 55     1100

ข่าววันนี้ สถานที่ท่องเที่ยวเกาะช้าง   ที่เที่ยวเกาะช้าง เกิดคลื่นดูด นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ เกาะช้าง  เจ็บ 3 สาหัส 1

  นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ เกาะช้าง คลื่นดูดเจ็บ 3 สาหัส 1

ข่าววันนี้ สถานที่ท่องเที่ยวเกาะช้าง   ที่เที่ยวเกาะช้าง เกิดคลื่นดูด นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ เกาะช้าง  เจ็บ 3 สาหัส 1เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          นักท่องเที่ยวเล่นน้ำเกาะช้าง เกิด Rip Current คลื่นดูด บาดเจ็บ 3 สาหัส 1 เผยอาการยังน่าห่วง

          เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2555 เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.ปราสาท สามารถกุล สารวัตรเวร สภ.เกาะช้าง ได้รับแจ้งเหตุ นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำถูกคลื่นดูด และยังไม่สามารถกลับเข้ามายังฝั่งได้จำนวน 4 คน ที่บริเวณหาดทรายขาว ม.4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยเพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

          โดยที่เกิดเหตุ พบพนักงานของโรงแรมแม็ครีสอร์ท ได้นำฝาตู้เย็นทำเป็นอุปการณ์ลอยน้ำลงไปช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนฝั่งได้จำนวน 3 คน โดยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเกาะช้างอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อคือ 1.นายสุรินทร์ เชยชื่น อายุ 46 ปี 2.ด.ญ.ศศิธร เชยชื่น อายุ 14 ปี 3.ด.ญ.นิชนันท์ นิรัญรัตน์ อายุ 11 ปี

          ขณะที่ผู้ประสบเหตุอีกราย ทราบชื่อคือ ด.ช.นวมินทร์ โพธิ์ชะนิกร อายุ 13 ปี ถูกคลื่นซัดหายไปในทะเล เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาถึง 50 นาทีกว่าจะพบตัว ด.ช.นวมินทร์ ซึ่งยังมีลมหายใจแผ่วเบา จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วงอยู่

          ทั้งนี้ สำหรับเหตุการณ์คลื่นดูดดังกล่าว หรือปรากฏการณ์ Rip Current จะเป็นปรากฏการณ์ที่คลื่นจะตั้งฉากและม้วนตัวกลับลงไปทำให้คนที่ลงเล่นน้ำในขณะนั้นถูกคลื่นดูดลงไป

Link www..kapook.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา