“ยิ่งลักษณ์” ประกาศไม่ร่วมยื่นฎีกาอภัยโทษให้ “นช.แม้ว” ในฐานะนายกฯ

12 กย. 54     552

“ปูแดง” ลั่นไม่ร่วมยื่นฎีกาอภัยโทษ นช.แม้ว ในฐานะนายกฯ

“ยิ่งลักษณ์” ประกาศกร้าวจะไม่ร่วมยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ “นช.แม้ว” ลั่นในฐานะนายกฯของคนไทยทั้งประเทศ ขอทำประโยชน์เพื่อชาติ แต่ไม่ขอก้าวล่วงเรื่องส่วนตัว และตระกูลชินวัตร
       
       วันนี้ (12 ก.ย.) ที่สนามบิน บน.6 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการเยือนประเทศอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านทวงถามการจับกุม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางไปประเทศกัมพูชา ว่า วันนี้ตนยังไม่ทราบ เพราะทำหน้าที่ในส่วนของรัฐบาลในการทำงานยังไม่ทราบกำหนดการเดินทางของ พ.ต.ท.ทักษิณ
      
       ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ อดีตเลขาสภาทนายความและสมาชิกวุฒิสภา ระบุว่า สามารถขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เพราะตามกฎหมายฎีกาปี พ.ศ. 2553 ระบุว่า นักโทษสามารถขอฎีกาพระราชทานอภัยโทษได้ โดยมีอายุไม่เกิน 60 ปี และจำคุกไม่เกิน 3 ปี รัฐบาลจะใช้ช่องทางนี้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลปัญหาความเดือดร้อน เศรษฐกิจ ในภาพรวมของพี่น้องประชาชน สำหรับเรื่องของการฎีกาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ถือเป็นเรื่องบุคคล และเป็นเรื่องของเจ้าตัวเท่านั้นที่จะมีความประสงค์ รัฐบาลเองไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว
      
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นญาติจะช่วยเหลือได้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ขอทำงานให้ประเทศชาติ เพราะมีภารกิจหลายอย่างจริงๆ ต้องใช้เวลา และเอาตัวเข้าไปทำงานอย่างจริงจัง
      
       ในฐานะที่อยู่ในตระกูลชินวัตรจะร่วมลงชื่อด้วยหรือไม่ นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า “เอาว่าให้เป็นเรื่องของเจ้าตัวจะดีกว่า ที่จะเป็นผู้ประสงค์ และเอาเป็นว่าตัวดิฉันไม่มีความประสงค์ที่จะทำในเรื่องนี้” ต้องเรียนว่า เราประกาศไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าจะมาทำงานนี้เพื่อภารกิจของคนทั้งประเทศ ไม่ได้มาทำภารกิจเพื่อคนเดียว ยังไงก็ต้องยืนยันเจตนานี้กับพี่น้องประชาชน และดิฉันจะตั้งใจทำงานเพื่อพิสูจน์ให้พี่น้องประชาชนเห็นว่าดิฉันมีความตั้งใจที่จะเข้ามาทำงานรับใช้

ที่มา : ข่าวสด

เป็นเพื่อน Line กับเรา