คนนับร้อยติดบนเขาคิชฌกูฏ หลังฝนถล่มจนทางลื่นชันขึ้นลงไม่ได้

15 กพ. 57     2782

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: คนนับร้อยติดบนเขาคิชฌกูฏ หลังฝนถล่มจนทางลื่นชันขึ้นลงไม่ได้

keywords: เขาคิชกุฏจันทบุรี, เขาคิชฌกูฏจันทบุรี, เขาคิชฌกูฏจันทบุรี 57, เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี, พระบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ, จันทบุรี

คนนับร้อยติดบนเขาคิชฌกูฏ หลังฝนถล่มจนทางลื่นชันขึ้นลงไม่ได้

ภาพประกอบจาก @news1005fm

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เครือข่ายกู้ชีพปกครองท้องถิ่น อ.เขาคิชฌกูฏ

            อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี งดจำหน่วยตั๋วรถขึ้นไปนมัสการพระบาทพลวงชั่วคราว หลังฝนถล่มหนักวานนี้จนทางลื่นชัน ขึ้นลงไม่ได้ ทำคนนับร้อยติดอยู่บนเขา ล่าสุดเร่งระบายคิวรถพาคนตกค้างบนเขาคิชฌกูฏลงมาหมดแล้ว

            เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 เฟซบุ๊ก เครือข่ายกู้ชีพปกครองท้องถิ่น อ.เขาคิชฌกูฏ เปิดเผยว่า ได้มีประชาชนประมาณ 100 กว่าคนติดอยู่บน อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เนื่องจากมีฝนตกหนัก ส่งผลให้ถนนลื่นชัน จนไม่สามารถพาประชาชนที่ขึ้นไปนมัสการพระบาทพลวง บนอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏกลับลงมาได้ ละเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันนี้ (15 กุมภาพันธ์ 2557) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่เขาคิชฌกูฏ ได้ทยอยรับประชาชนที่ติดอยู่บนอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏลงมาหมดแล้ว

            แต่อย่างไร ก็มีรายงานเพิ่มเติมว่า แม้เส้นทางขึ้น-ลง อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ได้สั่งงดจำหน่ายตั๋วรถขึ้นไปนมัสการพระบาทพลวงชั่วคราว เพื่อทำการระบายคิวรถของประชาชนที่ตกค้างอยู่บนอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ เมื่อคืนออกไปให้หมดก่อน

ที่มา: กระปุกออนไลน์ 

hot.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา