สำนักข่าวอื่นๆ

คลิประทึก นาทีชีวิต! ช่วยแม่ลูกรถคว่ำ! (ชมคลิป)

 |  ส่งให้เพื่อน

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: คลิประทึก นาทีชีวิต! ช่วยแม่ลูกรถคว่ำ! (ชมคลิป)

keywords: นาทีชีวิต,คลิป,ช่วย,แม่ลูก,รถคว่ำ,กทม.,เชียงใหม่,รถเก๋ง,อุบัติเหตุ

 

 

            เมื่อวาน กำลังเดินทางกลับ กทม หลังจากไปเที่ยวเชียงใหม่ กับครอบครัว เจอรถประสบอุบัติเหตุ ต่อหน้าเสียหลักเข้าข้างทาง พอเห็น ผมและครอบครัวก็ได้ไปช่วยเหลือทันที ในรถมี ผู้หญิงกับเด็ก2คน ก็ได้ช่วยเหลือผู้หญิงออกมาก่อน แม่ของเด็กนั้นบอกช่วยลูกหนูด้วยๆๆ พอเห็นผู้หญิงนั้นปลอดภัยแล้วก็ได้ตามหาเด็ก หาในรถจนทั่ว จนกระทั่งเห็นขา1ข้าง โผ่ลออกมา จากซากรถที่ทับอยู่ทั้งคัน แต่โชคดีเห็นขานั้นกระดิกอยู่ คิดว่ายังไงก็ยังมีชีวิตอยู่ ผมและครอบครัวก็เลย เรียกให้ชาวบ้านแถวนั้นมาช่วยกันยกรถ เพื่อที่จะเอาเด็กออกมา แล้วก็ช่วยเด็กได้สำเร็จ ตัวเด็กนั้นโชคดีมากๆที่รอดชีวิตมาได้ หลังจากนั้น ก็ได้ส่งไปโรงบาล โดยรถของผมเอง เพราะเวลานั้น ไม่มีกู้ภัยหรือตำรวจซักคนเลย อาการ ของแม่เด็ก ขาหักทั้ง2ข้างเป็นแผลเหวาะหวะ คอเคล็ด ส่วนเด็ก แขนซ้ายหัก หน้าผากเป็นแผล สมองไม่เป็นอะไร ผมกับครอบครัว ดีใจมากๆที่ได้ช่วยชีวิตเด็ก หมอบอกว่าถ้าช่วยเด็กออกจากรถที่ทับร่างอยู่ช้าไป2นาที เด็กเสียชีวิตแน่ โชคดีมากที่เห็นเหตุการณ์ และได้ช่วยหรือทันที ถ้าเกิดรอกู้ภัยมาช่วยเหลือเด็กเสียชีวิตแน่นอน (เพราะว่ากู้ภัยมาหลังจากเกิดเหตุแล้ว1ชม.) ยังก็ผมและครอบครัวก็ดีใจมากๆครับ ที่ได้ช่วยเหลือ ขอเตือนไว้สำหรับ ทุกๆคนนะครับขับรถควรรัดเข็มขัดนิรภัยให้ดีๆนะครับด้วยความหวังดี

 

ที่มา: ยูทูป

www.muslimthaipost.com

จำนวนผู้ชม 1602
tags:
 นาทีชีวิต    คลิป    ช่วย    แม่ลูก    รถคว่ำ    กทม.    เชียงใหม่    รถเก๋ง    อุบัติเหตุ  
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุดในหมวดเดียวกันนี้ (คลิกอ่านข่าวทั้งหมด)
10 อันดับข่าวล่าสุด
20 อันดับข่าวฮ็อตในรอบสัปดาห์
 
 
 
DB function failed with error number 2006
MySQL server has gone away SQL=SELECT description as thename FROM ads Where published = '1' and adsName='Content Top W 900' order by ordering desc Limit 1DB function failed with error number 2006
MySQL server has gone away SQL=SELECT description as thename FROM ads Where published = '1' and adsName='Content Top W 900' order by ordering desc Limit 1
สารบัญเว็บไซต์ Muslimthaipost.com
SubDomain หน้าหลัก